Thứ Ba, 25/06/2024, 01:47
27.8 C
Ho Chi Minh City

Sẽ kiểm tra sản phẩm Johnson&Johnson

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Sẽ kiểm tra sản phẩm Johnson&Johnson

Tại một siêu thị ở TP.HCM vào chiều 16-3, sản phẩm Johnson’s Baby shampoo tiếp tục được người tiêu dùng lựa chọn – Ảnh: Tuổi Trẻ

(TBKTSG Online) – Thứ trưởng Bộ Y tế Cao Minh Quang hôm 17-3 cho hay, bộ chưa nhận được thông tin chính thức nào về việc sản phẩm dầu gội đầu Johnson&Johnson có nhiễm chất formaldehyde. Tuy nhiên, bộ sẽ cho kiểm tra vấn đề này.

Thứ trưởng Cao Minh Quang nói với Thời Báo Kinh Tế sài Gòn Online biết ông chưa nghe thông tin chính thức nào ngoài một số thông tin từ Cục quản lý Thực phẩm và Mỹ phẩm FDA của Mỹ do các báo trong nước dịch và trích đăng lại.

“Hiện, thông tin này đang gây tranh cãi trên nhiều phương tiện thông tin đại chúng. Bộ sẽ cho kiểm tra lại và Cục Quản lý Dược sẽ xem xét vấn đề này,” ông Quang nói.

Bà Phạm Khánh Phong Lan, Phó giám đốc Sở Y tế TPHCM hôm 17-3 cho biết thêm rằng sở sẽ cho kiểm tra lại thông tin về chất formaldehyde được tìm thấy trong sản phẩm của Johnson&Johnson.

“Sở sẽ tiến hành kiểm tra chất này trong các sản phẩm dành cho trẻ em chứ không riêng gì sản phẩm của Johnson&Johnson”, bà Lan nói.

“Tuy nhiên, đến nay sở vẫn chưa nhận được văn bản nào của Cục Quản lý Dược Việt Nam chỉ đạo về việc này. Mặc dù vậy, trong thời gian tới sở cũng sẽ có những động thái nhất định nhằm kiểm tra chất lượng các sản phẩm chăm sóc trẻ em để bảo đảm an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng”, bà Lan nói thêm.

Trong khi đó, hôm 17-3 tờ nhật báo China Daily tiếp tục thông tin một số siêu thị tại Trung Quốc đang rút sản phẩm Johnson&Johnson ra khởi các kệ hàng trong các siêu thị tại thủ đô Bắc Kinh.

Nhật báo cho hay rằng, Tổng vụ kiểm tra chất lượng, thanh tra và giám sát nước này vẫn chưa có bất kỳ bình luận gì về vụ việc trên.

THU HIỀN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới