Thứ Tư, 19/06/2024, 00:31
29.5 C
Ho Chi Minh City

Sẽ có thêm tuyến tàu biển đến Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Sẽ có thêm tuyến tàu biển đến Việt Nam

Khách du lịch quốc tế đến Việt Nam bằng tàu biển -Ảnh: ĐÀO LOAN

(SGTO) – Thành phố Bắc Hải (tỉnh Quảng Tây,Trung Quốc) đầu tuần này ký hai bản ghi nhớ với Đà Nẵng và Thừa Thiên Huế nhằm phát triển tuyến du lịch tàu biển đến Việt Nam.

Theo biên bản ghi nhớ vừa ký hôm qua (26-9) với thành phố Đà Nẵng, hai bên sẽ mở tuyến tàu biển từ Bắc Hải đến Cảng Đà Nẵng trong thời gian tới.

Ông Trần Chí Cường, Trưởng phòng Kế hoạch và Đầu tư của Sở Du lịch Đà Nẵng, cho biết hai thành phố sẽ đầu tư cơ sở hạ tầng cho cảng biển cũng như chuẩn bị các dịch vụ tàu du lịch và khách tại hai cảng.

Du khách đi trên tuyến này sẽ được phục vụ bởi những doanh nghiệp lữ hành có giấy phép đón khách Trung Quốc đi du lịch đến Việt Nam bằng giấy thông hành. Khi đến Cảng Đà Nẵng, khách sẽ được làm thủ tục theo đoàn, không thực hiện cho khách lẻ. “Ngành du lịch hai bên sẽ gặp nhau để thảo luận các nội dung chi tiết”, ông nói.

Hai ngày trước đó, Bắc Hải cũng đã ký một biên bản ghi nhớ có nội dung tương tự với UBND tỉnh Thừa Thiên Huế. Biên bản này được ký kết sau nhiều cuộc gặp giữa hai bên, cũng bàn về việc mở tuyến tàu biển giữa hai tỉnh.

Dự kiến, tuyến trên sẽ được mở dựa trên việc mở rộng tuyến tàu biển từ Bắc Hải đến Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh). Tàu du lịch sẽ đi từ Bắc Hải đưa khách đến tham quan Hạ Long và đến cảng Chân Mây của Huế. Trong những cuộc gặp trước đó, Huế đã giao cho Công ty du lịch Hương Giang, thành phố Bắc Hải giao cho Công ty du lịch tàu biển Bắc Hải khai thác tuyến này.

Trong chuyến làm việc tại Việt Nam, ngoài hai tỉnh, thành miền Trung, đại diện của thành phố Bắc Hải cũng sẽ làm việc với Sở Du lịch TPHCM để bàn về phát triển tàu biển.

Ông Lã Quốc Khánh, Phó giám đốc Sở Du lịch TPHCM, cho biết chiều nay 27-9 sở sẽ cùng thỏa luận với Bắc Hải về vấn đề trên.

Hiện nay, Trung Quốc là thị trường hàng đầu của ngành du lịch Việt Nam, với khoảng 374.000 lượt khách đến trong tám tháng đầu năm. Phần lớn khách Trung Quốc đến Việt Nam bằng giấy thông hành, qua các cửa khẩu phía Bắc.

Khách Trung Quốc đi bằng giấy thông hành có thể nhập cảnh đến Việt Nam qua bảy cửa khẩu phía Bắc, một số cảng biển quốc tế. Những người này cũng có thể đi trên các chuyến bay nội địa của Vietnam Airlines.

ĐÀO LOAN

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới