Thứ Hai, 24/06/2024, 03:41
27.3 C
Ho Chi Minh City

Sẽ có đường sắt từ Venezuela đến Argentina

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Sẽ có đường sắt từ Venezuela đến Argentina

(Từ trái qua) Các tổng thống Lula của Brazil, Cristina Fernandez của Argentina và Chavez của Venezuela trước khi vào cuộc họp tại dinh San Martin ở Buenos Aires – Ảnh: AFP

(TBKTSG Online) – Tổng thống các nước Argentina, Brazil và Venezuela đang bàn đến việc xây dựng một mạng lưới xe lửa và hàng không khu vực như một cách thúc đẩy thúc đẩy sự hợp tác giữa các nước này.

Theo đại sứ Argentina tại Venezuela, Alicia Castro, ngoài việc liên kết các hãng hàng không, các nhà lãnh đạo Nam Mỹ còn xem xét đến khả năng xây dựng một đường xe lửa trải dài từ Caracas, thủ đô Venezuela đến Buenos Aires, thủ đô Argentina.

Tổng thống Venezuela, Hugo Chavez, vào thứ Hai, 4-8, đã có cuộc hội kiến với Tổng thống Brazil, Luiz Inacio Lula da Silva và Tổng thống Argentine, Cristina Fernandez, tại một hội nghị giao thương ở Buenos Aires.

Trả lời các phóng viên tại sân bay, ông Chavez khẳng định ba nước này hiện nổi lên như một “đường trục của Nam Mỹ” có khả năng đương đầu với châu Âu và Mỹ và có thể đáp ứng nhu cầu gia tăng của thế giới về lương thực.

Cũng trong ngày 4-8, hai Tổng thống Venezuela và Argentina đã ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển một dự án xây dựng nhà ở xã hội ở ngoại vi Buenos Aires.

NGỌC THU (Theo AP)

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới