Thứ Bảy, 22/06/2024, 22:21
27.8 C
Ho Chi Minh City

Sẽ có đường dây nóng tiếp nhận, xử lý hành vi ép người vay ngân hàng mua bảo hiểm

T.Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Theo Bộ Tài chính, Cục Quản lý và Giám sát bảo hiểm sẽ tiếp tục thực hiện quản lý, kiểm tra thị trường bảo hiểm, trong đó có việc công bố đường dây nóng như số điện thoại, email để tiếp nhận thông tin phản ánh của người dân về việc doanh nghiệp bảo hiểm liên kết với ngân hàng để ép khách hàng mua bảo hiểm.

Bộ Tài chính sẽ công bố đường dây nóng để tiếp nhận phản ánh của người dân về hành vi ép khách hàng vay ngân hàng mua bảo hiểm. Ảnh minh họa: TL

Ngày 20-2, Bộ Tài chính gửi công văn số 1544 về việc thực hiện thanh tra, giám sát hoạt động trên thị trường bảo hiểm đến Cục Quản lý và Giám sát bảo hiểm.

Theo đó, cục sẽ kiểm tra các công ty bảo hiểm bao gồm các đại lý bảo hiểm, môi giới bảo hiểm, hạn chế tối đa tình trạng doanh nghiệp bảo hiểm liên kết với ngân hàng để ép buộc khách hàng phải mua bảo hiểm hoặc giới thiệu cho người tới gửi tiền tham gia đầu tư vào các sản phẩm bảo hiểm liên kết trái với quy định pháp luật.

Thời gian tới, cục sẽ công bố đường dây nóng là số điện thoại và email để tiếp nhận các phản ánh của người dân và doanh nghiệp, phân công cán bộ túc trực thường xuyên, phối hợp với cơ quan công an và thanh tra, xử lý các tổ chức tín dụng để xảy ra tình trạng nhân viên ép buộc khách hàng mua bảo hiểm.

Ngoài ra, cơ quan liên quan cần rà soát và báo cáo các rủi ro của tình hình thị trường bảo hiểm Việt Nam, trong đó có đánh giá thực trạng số lượng, hoạt động của các doanh nghiệp bảo hiểm, đại lý bảo hiểm, đặc biệt là việc tuân thủ các quy định trong hoạt động đầu tư vốn (nếu có) của doanh nghiệp bảo hiểm tại một số lĩnh vực có hệ số rủi ro cao.

Theo website Bộ Tài chính, trước đó, vào tháng 9-2022, Bộ Tài chính đã giao Cục Quản lý và Giám sát bảo hiểm theo dõi tình hình của thị trường bảo hiểm, đồng thời thanh tra và xử lý nghiêm các vi phạm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới