Thứ Năm, 18/07/2024, 15:37
31.7 C
Ho Chi Minh City

Sẽ có đường bay thẳng Hà Nội-Phú Quốc

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Sẽ có đường bay thẳng Hà Nội-Phú Quốc

Mộng Bình

Air Mekong sẽ bay thẳng từ Hà Nội đi Phú Quốc vào tháng 4 năm nay. Ảnh: Mộng Bình

(TBKTSG Online) – Công ty cổ phần Hàng không Mê Kông (Air Mekong) ngày 10-2 đã công bố sẽ mở đường bay thẳng Hà Nội-Phú Quốc (Kiên Giang) kể từ ngày 28-4. Hãng sử dụng máy bay phản lực Bombardier CRJ 900 (90 chỗ) cho đường bay này.

Đây là hãng hàng không đầu tiên thực hiện đường bay thẳng Hà Nội-Phú Quốc thay vì như hiện nay là Hà Nội-TPHCM-Phú Quốc. Theo Air Mekong, do bay thẳng nên hành trình sẽ được rút ngắn xuống chỉ còn hơn 2 giờ, giảm một nửa thời gian so với hành trình bay nối chuyến và chuyển chuyến bay tại TPHCM.

Lịch bay được Air Mekong sắp xếp nhắm đến phục vụ khách du lịch và khách thương gia, các chuyến bay hằng ngày sẽ xuất phát từ Hà Nội lúc 6 giờ sáng, đến Phú Quốc và trở về Hà Nội lúc 12 giờ 40. Giá vé hạng phổ thông (Economy) là 2,27 triệu đồng/chiều (chưa bao gồm thuế và phí).

Từ ngày 10 đến 14-2, Air Mekong bay 7 chuyến/ngày trên đường bay Hà Nội-TPHCM, tăng 3 chuyến/ngày so với lịch bay thường lệ. Trong mùa hè năm nay, Air Mekong cũng tăng chuyến bay Hà Nội-Đà Lạt lên 2 chuyến/ngày vào các ngày cuối tuần, tiếp tục bay với tần suất 2 chuyến/ngày trên đường bay TPHCM-Buôn Mê Thuột, tăng tần suất các đường bay từ TPHCM đến Côn Đảo, Pleiku, Phú Quốc.

Riêng đường bay TPHCM-Đà Nẵng thì hãng ngưng bay từ ngày 2-2 và sẽ xem xét việc bay trở lại khi có thêm máy bay. Hiện hãng đang khai thác 4 máy bay phản lực Bombardier CRJ 900.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới