Thứ Sáu, 14/06/2024, 13:14
33.9 C
Ho Chi Minh City

Sẽ có dự án phủ sóng WiFi miễn phí toàn TPHCM

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Sẽ có dự án phủ sóng WiFi miễn phí toàn TPHCM

Chí Thịnh

Sẽ có dự án phủ sóng WiFi miễn phí toàn TPHCM
TPHCM được phủ sóng WiFi trên diện rộng sẽ góp phần thu hút sự quan tâm của nhiều du khách. Ảnh: TL TBKTSG

(TBKTSG Online) – Theo thông tin ban đầu từ UBND TPHCM, sắp tới có thể sẽ tiến hành nghiên cứu, xây dựng dự án phủ sóng WiFi toàn thành phố. Dự án này sẽ góp phần thu hút khách du lịch đến TPHCM.

Tại buổi làm việc cùng Sở Du lịch TPHCM về định hướng phát triển ngành du lịch trên địa bàn thành phố vào ngày 31-5, lãnh đạo UBND TPHCM đã đề cập tới giải pháp thu hút khách du lịch bằng cách phủ sóng WiFi (kết nối Internet qua mạng không dây). Tuy nhiên, đây mới chỉ là ý tưởng đề xuất từ một doanh nghiệp, thành phố cần có thời gian nghiên cứu, xây dựng dự án mới có thể triển khai được.

Trên website TPHCM (HCM CityWeb) ngày 31-5 có đăng tải thông tin: ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó chủ tịch UBND TPHCM cho biết có một doanh nghiệp Singapore đề nghị sẽ giúp thành phố trang bị thiết bị phát sóng WiFi miễn phí để phục vụ người dân và khách du lịch có thể tra cứu thông tin. Dịch vụ này cũng sẽ giúp thành phố thực hiện nhiều vấn đề trong việc xây dựng chính quyền điện tử.

Tuy nhiên, đây chỉ mới là ý tưởng thực hiện một thành phố phủ sóng WiFi công cộng, giúp người dân và khách du lịch dễ dàng tìm kiếm thông tin. Thành phố sẽ tiếp tục tính toán và lựa chọn một trong hai phương án là triển khai thí điểm hoặc phủ sóng WiFi đại trà ở nhiều khu vực.

Tại TPHCM, phố đi bộ Nguyễn Huệ cũng như một số bệnh viện, sân bay, nhà ga xe lửa… cũng đã phủ sóng WiFi miễn phí. Tuy nhiên, theo một số người dùng thì mạng không dây miễn phí ở các khu vực công cộng thường kết nối Internet chậm, tín hiệu không ổn định… Lý do kết nối Internet kém là do số lượng người sử dụng mạng WiFi miễn phí quá đông.

Nếu triển khai dự án này, mạng WiFi miễn phí trên diện rộng cũng sẽ tập trung cung cấp mạng tốc độ cao, ổn định ở một số khu vực (ưu tiên); các khu vực khác chỉ được cung cấp mạng WiFi miễn phí với tốc độ kết nối thấp hơn các khu vực ưu tiên.

Đại diện ngành du lịch cũng như một số doanh nghiệp kinh doanh du lịch cho rằng, nếu phủ sóng WiFi miễn phí trên diện rộng sẽ khó khăn trong việc đảm bảo chất lượng. Nếu đã làm trên phạm vi toàn thành phố mà chất lượng mạng WiFi yếu quá sẽ gây thất vọng cho du khách cũng như người dân.

Trước đó, một số tỉnh thành như Đà Nẵng, Quảng Nam (Hội An), Quảng Ninh (Hạ Long)… đã tiến hành phủ sóng WiFi miễn phí ở một số khu vực trung tâm, phục vụ nhu cầu sử dụng của người dân và khách du lịch. Các tỉnh thành này cũng không thể nào phủ sóng 100% các khu vực, chỉ có một số khu vực trung tâm, điểm du lịch, khu sinh hoạt công cộng… mới được phủ sóng WiFi miễn phí.

Mời đọc thêm:

TPHCM: Phủ sóng Wi-Fi miễn phí ở đường hoa

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới