Thứ Sáu, 21/06/2024, 15:52
30.6 C
Ho Chi Minh City

SDI khởi công khu liên hợp nhà ở, sân gôn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

SDI khởi công khu liên hợp nhà ở, sân gôn

Đại diện công ty đầu tư SDI và quan khách đang nhấn nút đánh dấu việc khởi công xây dựng khu tái định cư – dân cư tại quận 2, TPHCM – Ảnh: MỘNG BÌNH

(TBKTSG Online) – Ngày 26-3, Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Sài Gòn (SDI) đã khởi công xây dựng khu tái định cư – dân cư, một phần của dự án khu liên hợp sân gôn, thể dục thể thao và nhà ở tại quận 2, TPHCM.

Tổng giám đốc của SDI, ông Bùi Tuấn Ngọc cho biết 67 tỉ đồng Việt Nam sẽ được đầu tư vào phát triển hạ tầng khu tái định cư – dân cư trước khi công ty khởi công xây 1.024 biệt thự, nhà liên kế và căn hộ trên diệt tích 10 hec-ta tại phường An Phú.

SDI dự định sẽ hoàn tất xây dựng khu tái định cư – dân cư cho các gia đình bị ảnh hưởng bởi dự án, có vốn đầu tư là 250 triệu đô la Mỹ với tổng diện tích 137 hec-ta, cách trung tâm thành phố 8 kilomet.

Ông Ngọc nhấn mạnh: “Công ty SDI ưu tiên khởi công xây dựng khu tái định cư – dân cư trước tiên nhằm giúp các gia đình sớm ổn định cuộc sống và hoàn tất chương trình hoán đổi đất cho người dân trong khu vực.”

Ông cũng cho biết, lẽ ra SDI phải khởi công dự án sớm hơn theo kế hoạch nhưng bị trục trặc do những khó khăn liên quan đến việc giải phóng mặt bằng. Đến nay việc giải phóng mặt bằng đã được giải quyết và công ty sẽ đẩy nhanh tiến độ xây dựng khu tái định cư – dân cư để có thể sớm khởi công các khu khác của dự án.

Dự án dự án khu liên hợp sân gôn, thể dục thể thao và nhà ở bao gồm một sân gôn 18 lỗ, một sân tập và một câu lạc bộ gôn, một khách sạn chuẩn 5 sao, khu spa… SDI dự định sẽ khởi công các khu này vào tháng 7-2008.

SDI cũng đã ký thỏa thuận thuê Công ty Great White Shark (Mỹ) thiết kế sân gôn này.

Dự kiến, dự án khu liên hợp sân gôn, thể dục thể thao và nhà ở sẽ được hoàn thành vào cuối năm 2010 để đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí, thể dục thể thao, và nghỉ ngơi của người dân TPHCM và khách du lịch.

Norfolk Group sẽ là công ty quản lý của toàn bộ dự án khu liên hợp sân gôn, thể dục thể thao và nhà ở này.

MỘNG BÌNH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới