Thứ Năm, 18/07/2024, 12:32
30 C
Ho Chi Minh City

Scavi Việt Nam đặt mục tiêu doanh thu 200 triệu đô la/năm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Scavi Việt Nam đặt mục tiêu doanh thu 200 triệu đô la/năm

Nhân Tâm

(TBKTSG Online) – Scavi Việt Nam thuộc Tập đoàn Corèle International (Pháp), nhà đầu tư nước ngoài đầu tiên vào Việt Nam năm 1988, đặt mục tiêu doanh thu 200 triệu đô la Mỹ và duy trì tỷ lệ tăng trưởng thường niên 30-40%/năm trong giai đoạn 2018-2022.

Scavi Việt Nam đặt mục tiêu doanh thu 200 triệu đô la/năm
Ông Trần Văn Phú (trái), Chủ tịch Tập đoàn Corèle International, nhận khen thưởng từ ông Vũ Đức Giang, Chủ tịch Hiệp hội Dệt may Việt Nam, vì những đóng góp cho ngành dệt may Việt Nam tại buổi lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Scavi Việt Nam tối qua (31-7). Ảnh: Nhân Tâm

Trong năm ngoái công ty chuyên gia công sản phẩm nội y và quần áo tắm này đạt doanh thu 150 triệu đô la, tăng 40% so với năm 2016. Vì vậy, để đạt được mục tiêu này, ông Trần Văn Phú, Chủ tịch Tập đoàn Corèle International, cho biết trong năm 2018 cũng như những năm tiếp theo, Scavi tiếp tục phát triển liên kết toàn diện với các đối tác, tập trung tăng cường phát triển dịch vụ với các khách hàng, mở rộng hợp tác với bạn hàng sản xuất ra các nước ASEAN, đặc biệt là Indonesia và tiếp tục đẩy mạnh chuỗi liên kết nguyên phụ liệu quốc tế tại Việt Nam.

“Chúng tôi cũng tập trung cải tiến công nghệ, phát triển kỹ thuật số – tự động hoá trong ngành nghề,” ông Phú nói và cho biết thêm công ty đã chuyển đổi mô hình từ sản xuất cắt may gia công lên sản xuất trọn gói (FOB) và tiến lên cao hơn là sản xuất trọn gói kèm thiết kế (ODM).

Chủ tịch Hiệp hội Dệt may Việt Nam ông Vũ Đức Giang cho biết hiện nay chưa tới 20 trên tổng số hơn 6.000 doanh nghiệp dệt may tại Việt Nam đạt được doanh số 200 triệu đô la/năm. Vì vậy, mục tiêu mà Scavi Việt Nam đưa ra chứng tỏ doanh nghiệp này có tham vọng lớn tại Việt Nam, ông Giang nói và cho biết thêm mục tiêu này là khả thi khi đầu năm nay, công ty đưa vào hoạt động nhà máy may 4 với vốn đầu tư 5 triệu đô la Mỹ tại Khu công nghiệp Phong Điền, Thừa Thiên – Huế, nâng tổng số chuyền may tại 4 nhà máy của công ty tại đây lên 150 và tổng số lao động lên 7.000 người.

Là công ty nước ngoài đầu tiên đầu tư trực tiếp (FDI) vào Việt Nam năm 1988, Scavi Việt Nam hiện nay có 5 nhà máy, khách hàng là những tập đoàn kỹ nghệ và phân phối hàng đầu, tập trung chủ yếu tại thị trường châu Âu, Bắc Mỹ và Nhật Bản.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới