Thứ Ba, 25/06/2024, 09:32
27.3 C
Ho Chi Minh City

Sau Hoàng Anh Gia Lai, Đức Long Gia Lai cũng nuôi bò

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Sau Hoàng Anh Gia Lai, Đức Long Gia Lai cũng nuôi bò

Mạnh Tùng

Sau Hoàng Anh Gia Lai, Đức Long Gia Lai cũng nuôi bò
Ông Bùi Pháp, Chủ tịch HĐQT Đức Long Gia Lai cho biết họ sẽ  nhập đàn bò thịt đầu tiên vào đầu quý 1 năm 2015 và sang đến quý 2 sẽ bắt đầu nhập bò sữa. Ảnh: DLG

(TBKTSG Online)  – Công ty CP Tập đoàn Đức Long Gia Lai (DLG)  vừa công bố dự án chăn nuôi bò quy mô lớn có vốn đầu tư gần 11.000 tỉ đồng với sự phối hợp cùng Vinamilk và Tập đoàn Delaval (Thụy Điển).

Theo thông tin mà công ty Đức Long đưa ra, dự án trang trại bò sữa quy mô lớn sẽ có 80.000 con bò sữa, 45.000 con bò thịt, tổng mức đầu tư khoảng 11.000 tỉ đồng, bao gồm cơ sở hạ tầng, xây dựng đồng cỏ, chuồng trại, con giống và nguồn nhân lực…

Đức Long Gia Lai sẽ nhập khẩu toàn bộ giống bò sữa thuần chủng Holstein Friesian từ Úc, Mỹ và một phần của Vinamilk, còn giống bò thịt sẽ được nhập từ Úc với đặc tính thích nghi tốt với khí hậu nhiệt đới.

Bước đầu, dự án tập trung tại 3 tỉnh Đăk Nông, Đăk Lăk và Gia Lai và cần khoảng 7.500-8.000 hecta đất mới đủ để nuôi số bò trên. Ông Bùi Pháp, Chủ tịch HĐQT của công ty này cho hay, ngoài quỹ đất có sẵn, họ đã xin các tỉnh Đăk Nông, Đăk Lăk và Gia Lai cho phép khảo sát trên 20.000 hecta đất để lựa chọn cho đủ diện tích đất cần thiết và đã được chấp thuận.

Cũng theo ông Pháp, công ty này cũng đã hợp tác với Tập đoàn Delaval (Thụy Điển), chuyên về giải pháp chuồng trại, để lựa chọn đúng khu vực đất đảm bảo các tiêu chí, phù hợp với dự ăn chăn nuôi này. Ngoài ra, họ cũng đã ký kết thỏa thuận với Vinamilk để nhập con giống, chuồng trại, kỹ thuật chăn nuôi, đào tạo kỹ sư và bao tiêu toàn bộ sản phẩm.

Theo ông Pháp, Đức Long Gia Lai sẽ nhập đàn bò thịt đầu tiên vào đầu quý 1 năm 2015 và sang đến quý 2 sẽ bắt đầu nhập bò sữa.

Trước đó, vào đầu tháng 6-2014, Công ty CP Hoàng Anh Gia Lai, Công ty Nutifood và Công ty Vissan cũng đã ký kết thỏa thuận hợp tác đầu tư "Dự án chăn nuôi bò sữa, bò thịt và xây dựng nhà máy chế biến" với mức vốn đầu tư khoảng 11.000 – 12.000 tỉ đồng.

Đọc thêm:

>> HAGL, Nutifood, Vissan hợp tác sản xuất sữa tươi, thịt bò

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới