Thứ Hai, 15/07/2024, 03:26
26.2 C
Ho Chi Minh City

Sau 100 năm đưa khách qua sông, phà Vàm Cống dừng hoạt động từ ngày 30-6

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Sau 100 năm đưa khách qua sông, phà Vàm Cống dừng hoạt động từ ngày 30-6

Trung Chánh

(TBKTSG Online) – Bến phà Vàm Cống đã có khoảng 100 năm đưa khách qua sông – sẽ chính thức ngưng hoạt động hay nói cách khác sẽ “kết thúc sứ mệnh” đưa đón khách qua đôi bờ hai tỉnh An Giang và Đồng Tháp kể từ ngày 30-6 tới.

Chỉ dừng hoạt động phà Vàm Cống khi người dân không còn nhu cầu

Ngưng hoạt động bến phà 100 năm đưa khách qua đôi bờ An Giang – Đồng Tháp

Sau 100 năm đưa khách qua sông, phà Vàm Cống dừng hoạt động từ ngày 30-6
Phà Vàm Cống chính thức dừng hoạt động từ ngày 30-6. Trong ảnh là hình ảnh vị trí phà Vàm Cống nối An Giang và Đồng Tháp. Ảnh chụp màn hình từ Google Maps: Trung Chánh

Trao đổi với TBKTSG Online vào hôm nay, 26-6, ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng cục trưởng Tổng cục đường bộ Việt Nam thuộc Bộ Giao thông Vận tải đã xác nhận thông tin nêu trên. “Bộ Giao thông Vận tải đã có quyết định rồi”, ông nói.

Theo ông Huyện, các phà tại bến phà Vàm Cống sẽ được đưa đến các bến phà khác trong vùng để tiếp tục thực hiện sứ mệnh đưa khách qua sông. “Còn về công tác nhân sự (của bến phà Vàm Cống) cũng đã có kế hoạch bố trí hết rồi”, ông cho biết.

Sau khi dừng hoạt động bến phà Vàm Cống, theo ông Huyện, tùy thuộc nhu cầu đi lại của người dân, hai địa phương An Giang và Đồng Tháp có thể tiếp tục tổ chức một bến phà mới có quy mô nhỏ hơn để phục vụ người dân. “Cái này phụ thuộc vào địa phương thôi”, ông nói.

Liên quan đến lưu lượng phương tiện sử dụng phà Vàm Cống sau khi dự án cầu Vàm Cống chính thức đi vào hoạt động từ ngày 19-5-2019, ông Huyện cho biết, chưa nắm được con số chính thức, nhưng khẳng định lưu lượng phương tiện sử dụng phà đã giảm rất mạnh.

Trong khi đó, Cục quản lý đường bộ IV thuộc Tổng cục đường bộ Việt Nam có trách nhiệm tổ chức phân luồng từ xa và tại bến để người tham gia giao thông biết và thực hiện.

Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải đã ký văn bản số 5689/BGTVT-KCHT về việc dừng hoạt động của bến phà Vàm Cống.

Theo đó, Bộ Giao thông Vận tải thống nhất về mặt chủ trương dừng hoạt động bến phà Vàm Cống theo đề xuất của Tổng cục đường bộ Việt Nam. Bộ Giao thông Vận tải giao đơn vị này căn cứ vào các quy định hiện hành để xem xét, quyết định thời điểm cụ thể dừng hoạt động bến phà Vàm Cống.

Bộ Giao thông Vận tải cũng yêu cầu Tổng cục đường bộ Việt Nam thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng về thời gian dừng hoạt động bến phà Vàm Cống để người dân biết.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới