Chủ Nhật, 19/05/2024, 05:29
33 C
Ho Chi Minh City

Satrafoods chuyển hướng vào ở khu vực trung tâm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Satrafoods chuyển hướng vào ở khu vực trung tâm

Minh Tâm

Satrafoods chuyển hướng vào ở khu vực trung tâm
các cửa hàng Satrfoods mở trong thời gian tới sẽ tập trung ở các quận nội thành. Ảnh: Minh Tâm

(TBKTSG Online) – Trong năm 2013, thay vì mở tại các quận huyện vùng ven, Tổng công ty Thương mại Sài Gòn (Satra) sẽ tập trung mở các cửa hàng thực phẩm tiện lợi (Satrafoods) ở các quận nội thành để mang lại hiệu quả tốt hơn.

>> Satra mở cửa hàng Satrafoods cho công nhân

>> Satra mở hai cửa hàng tiện lợi trong 6 ngày 

Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online ngày 25-4, ông Ngô Việt Hùng, Trưởng ban quản lý hệ thống bán lẻ Satramart của Satra cho biết, sự chuyển hướng này nhằm đem lại hiệu quả kinh doanh và phát triển thương hiệu.

Theo ông Hùng, trong năm 2012, Satra tập trung phát triển các cửa hàng tại các quận huyện vùng ven như Bình Tân, Thủ Đức… nhằm thực hiện nhiệm vụ chính trị mà UBND TPHCM giao khi đưa hàng bình ổn đến các vùng xa. Qua thời gian kinh doanh, các cửa hàng này chưa đạt hiệu quả như mong muốn. Trong khi đó, các cửa hàng ở các quận nội thành như quận 4, Bình Thành… đã có thu đủ bù chi và sức lan tỏa thương hiệu tốt hơn. 

Bên cạnh đó, theo ông Hùng, trong tình hình sức mua thấp như hiện tại thì mọi khoản đầu tư càng phải được tính toán, cân nhắc kỹ càng hơn.

Cũng theo ông Hùng, trong năm 2013, Satra có kế hoạch mở mới từ 10 – 15 cửa hàng Satrafoods. Tốc độ mở rộng này không quá nhanh do chi phí mặt bằng vẫn là một vấn đề đau đầu.

“Giá thuê mặt bằng ở những vị trí tốt không giảm được bao nhiêu dù thị trường bất động sản và tình hình kinh doanh không tốt như hiện tại. Một mặt bằng trên 100m2, trong đó chiều ngang tối thiểu 6m có giá thuê từ 5.000 – 10.000 đô la Mỹ/tháng là chuyện bình thường”, ông Hùng chia sẻ.

Hôm 25-4, Satra đã chính thức khai trương cửa hàng Satrafoods thứ 20 trong hệ thống tại số 163 Phan Đăng Lưu, quận Phú Nhuận, TPHCM. Đây là cửa hàng nằm tại tầng trệt của chung cư Satra.

Chung cư Satra là công trình gồm 4 tầng lầu cho thuê để kinh doanh và căn hộ cao cấp phía trên do Satra liên doanh với đối tác thực hiện.

Công trình này đã đưa vào sử dụng một thời gian. Đến thời điểm này, các tầng lầu cho thuê vẫn còn trống.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới