Chủ Nhật, 14/07/2024, 18:05
28.9 C
Ho Chi Minh City

Sắp thu phí tự động tại sân bay Tân Sơn Nhất

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Sắp thu phí tự động tại sân bay Tân Sơn Nhất

Anh Quân

VietinBank và Tổng công ty hàng không miền Nam ký kết cung cấp dịch vụ thu phí tự động chiều 19-5- Ảnh: Anh Quân

(TBKTSG Online) – Ngân hàng Công thương Việt Nam (VietinBank) và Tổng công ty hàng không miền Nam, ngày 19-5 đã ký kết hợp đồng hợp tác cung cấp dịch vụ thu phí tự động tại trạm thu phí không dừng ở sân bay Tân Sơn Nhất, TPHCM.

>>Cầu Phú Mỹ bắt đầu thu phí tự động

Dự kiến, việc lắp đặt các thiết bị thu phí tự động sẽ được hoàn thành và đưa vào sử dụng trong tháng 8-2011. Để thực hiện việc thu phí tự động, các xe bắt buộc phải gắn thiết bị thu phí tự động (OBU) và có tài khoản tại Ngân hàng VietinBank. Khi đi qua trạm thu phí, tiền sẽ được trừ trong tài khoản tương đương với mức phí một lượt qua trạm.

Ông Phan Lê Hoan, Giám đốc Trung tâm khai thác ga Tân Sơn Nhất, cho biết mỗi ngày có khoảng 9.000 lượt xe ô tô ra vào sân bay. Vào những giờ cao điểm vẫn có tình trạng ùn tắc giao thông tại lối ra do lượng xe lớn, thời gian xử lý lâu vì nhân viên phải trả lại tiền cho khách. Do đó, việc áp dụng thu phí tự động sẽ mang lại nhiều tiện ích cho chủ xe như tiết kiệm nhiên liệu, không phải dừng lại để thanh toán, tránh được sự ùn tắc…

Còn ông Phạm Anh Tuấn, Phó tổng giám đốc của VietinBank, cho biết để khách hàng có thói quen sử dụng dịch vụ thu phí tự động mà không phải trả bằng tiền mặt, VietinBank sẽ cho các doanh nghiệp vận tải lớn được mượn thiết bị một năm miễn phí. Bên cạnh đó, khách hàng là cá nhân hoặc các công ty nhỏ có thể thuê tùy theo nhu cầu sử dụng.

Ngoài ra, với thiết bị thu phí tự động gắn trên xe, cũng có tác dụng thanh toán tại cầu Phú Mỹ, cầu Cần Thơ (những nơi đã áp dụng việc thu phí tự động). Theo số liệu thống kê của VietinBank, cho đến thời điểm hiện tại ngân hàng này đã bán và cho thuê được 3.000 thiết bị thu phí tự động gắn trên xe ô tô.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới