Thứ Hai, 15/07/2024, 09:37
28.9 C
Ho Chi Minh City

Sắp phát hành 5 cuốn sách về Elizabeth Taylor

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Sắp phát hành 5 cuốn sách về Elizabeth Taylor

Hiền Phan

(TBKTSG Online) – Đã một tuần sau khi diễn viên Elizabeth Taylor qua đời ở tuổi 79, những dự án sách viết về cuộc đời và sự nghiệp của nữ minh tinh màn bạc này đang được các nhà xuất bản gấp rút thực hiện.

Ba nhà xuất bản lớn của Anh là Mainstream, JR Books Macmillan và Faber đang đặt ưu tiên hàng đầu về việc hoàn thành và ra mắt độc giả những cuốn sách viết về tiểu sử của Elizabeth Taylor.

Cuốn thứ nhất có tựa “Furious Love: Elizabeth Taylor, Richard Burton and the Marriage of the Century” do nhà xuất bản JR Book phát hành. Cuốn sách này được tái bản từ cuốn sách đã phát hành vào năm 2010 viết về mối tình thế kỷ giữa Elizabeth Taylor và Richard Burton, người chồng hai lần làm đám cưới với bà. Cuốn sách sẽ được phát hành vào ngày 8 tháng 4 tới.

Ngay sau khi nữ diễn viên nổi tiếng Elizabeth Taylor qua đời, nhiều nhà xuất bản lớn của Anh đã gấp rút chuẩn bị cho việc ra sách viết về bà

Cuốn thứ hai có tựa gốc “Elizabeth Taylor: The Lady, The Lover, The Legend: 1932-2011” của nhà viết tiểu sử Hollywood – David Bret được Mainstream xuất bản.

Đây là cuốn sách mới nhất về Elizabeth Taylor tính đến thời điểm này. Sách sẽ được phát hành trong vài tuần tới, với nội dung khá nhạy cảm và rất có thể gây nhiều tranh cãi. Giám đốc điều hành của Mainstream cho hay: cuốn sách được mua bản quyền từ 2006, hoàn thành và biên tập trong 5 năm, nhưng việc phát hành bị hoãn lại vì lo ngại nội dung được đề cập trong đó có thể khiến nữ diễn viên Elizabeth Taylor khởi kiện.

North American và Swedish đã mua bản quyền cuốn sách này từ Mainstream. Cuốn sách được in bìa cứng có giá 17,99 £.

Cuốn thứ ba mang tên “Elizabeth” do Pan Macmillan xuất bản. Đây là cuốn tiểu sử về Elizabeth vừa mới được Pan Macmillan in lại 25.000 bản vào hôm 25-3 kể từ khi được phát hành vào năm 2007. Giám đốc của Pan Macmillan cho biết, trước khi quá trình in hoàn thành, cứ trong vòng 10 phút, nhà xuất bản lại nhận được điện thoại của khách hàng yêu cầu bản in “Ingrid Connell”.

Cuốn thứ tư được mang tên “How to be a Movie Star: Elizabeth Taylor in Hollywood” của tác giả William J Mann do nhà xuất bản Faber ấn hành.

Theo dự định, cuốn sách này sẽ được xuất bản vào tháng 2 năm 2012. Tuy nhiên, nhà xuất bản Faber đã quyết định cho ra mắt độc giả vào ngày 7-7-2011 dưới dạng bìa mềm.

Chủ bút của Faber cho biết, tác giả William đã phải nói chuyện với những người thân cận của Elizabeth Taylor, những người đã làm việc cùng với bà và bố mẹ bà. Tuy nhiên cuốn sách không đi sâu vào cuộc đời riêng của bà như những cuốn sách trước đây.

Ngoài ra, cuốn sách ảnh về Elizabeth Taylor của nhà xuất bản Anova sẽ bắt đầu được bán trên eBay vào ngày 31-3 tới.

(Thebookseller & nzherald)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới