Thứ Hai, 17/06/2024, 16:34
33.9 C
Ho Chi Minh City

Sáp nhập diadiem.com và nhommua.com

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Sáp nhập diadiem.com và nhommua.com

T.Thu

Sáp nhập diadiem.com và nhommua.com
Ba nhà đầu tư ký thoả thuận đầu tư 60 triệu đô la Mỹ vào tập đoàn MJ Group. Ảnh: Thu Nguyệt

(TBKTSG Online) – Công ty thương mại trực tuyến Nhommua (www.nhommua.com) và nhà cung cấp dịch vụ bản đồ trực tuyến Diadiem (www.diadiem.com) hôm 7-9 công bố thỏa thuận sáp nhập thành tập đoàn MJ Group – công ty thương mại điện tử và dịch vụ trực tuyến.

Với việc hợp nhất này, MJ Group trước mắt sẽ có bốn công ty con, là Nhommua, Diadiem, và hai công ty khác do Diadiem thành lập vào năm 2010, gồm công ty ứng dụng di động two.vn và công ty dịch vụ kỹ thuật số Two Media.

Theo ông Tom Trần, CEO của MJ Group, việc sáp nhập sẽ giúp tận dụng được hạ tầng sẵn có của các bên và giúp tiết kiệm chi phí.

MJ Group dự kiến tạo ra những sản phẩm dịch vụ thương mại điện tử mới cho người tiêu dùng, và tạo việc làm cho trên 1.000 người vào năm 2012.

Bên cạnh việc công bố về sáp nhập trên, ngày 7-9, ba công ty, gồm quỹ đầu tư mạo hiểm IDG Ventures Việt Nam, công ty thương mại trực tuyến Rebate Networks GmbH (Đức) và công ty công nghệ thông tin Ru-Net Limited (Nga) cũng ký kết thỏa thuận đầu tư tổng cộng 60 triệu đô la Mỹ vào MJ Group.

Ông Tom Trần, CEO của MJ Group, cho biết thời hạn của khoản đầu tư trên là 5 năm, nhưng từ chối tiết lộ thông tin cụ thể về tỷ lệ vốn đầu tư cũng như số cổ phần nắm giữ của ba nhà đầu tư trên tại MJ Group. Dự kiến khoản đầu tư sẽ giúp MJ Group nâng cấp hạ tầng hiện có để phát triển các sản phẩm mới trong tương lai.

Trước đó, Rebate Networks GmbH đã đầu tư vào Nhommua vào năm 2010. Trong khi đây là lần đầu tiên Ru-Net Limited đầu tư vào thị trường Việt Nam cũng như thị trường châu Á.

Theo ông Leonid Boguslavsky, đại diện cho Ru-Net Limited, đây là bước đầu tiên công ty có trụ sở tại Nga này đầu tư vào Việt Nam và dự kiến tiếp tục đầu tư vào thị trường này trong thời gian tới, tập trung vào thương mại điện tử, và giải trí (các trang web cung cấp phim ảnh).

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới