Chủ Nhật, 16/06/2024, 16:37
34.5 C
Ho Chi Minh City

Sắp khai trương Lotte Center tại Hà Nội

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Sắp khai trương Lotte Center tại Hà Nội

Vân Ly

Sắp khai trương Lotte Center tại Hà Nội
Toàn cảnh Lotte Center Hà Nội. Ảnh: Vân Ly

(TBKTSG Online) – Tổ hợp khách sạn, trung tâm thương mại, văn phòng cho thuê và căn hộ mang tên Lotte Center Hà Nội được Tập đoàn Lotte (Hàn Quốc) đầu tư với số vốn hơn 400 triệu đô la Mỹ sẽ khai trương tại Hà Nội vào ngày 2-9 tới, sau năm năm xây dựng.

Đó là thông tin chính của buổi họp báo công bố khai trương toà nhà hỗn hợp được tập đoàn Lotte tổ chức tại Hà Nội vào ngày hôm nay, 29-8 .

Nằm trên đường Liễu Giai và ngay cạnh khách sạn Daewoo Hà Nội, Lotte Center gồm khách sạn 5 sao Lotte Hotel; trung tâm mua sắm Lotte Department Store; khu văn phòng và căn hộ hạng A.

Ông Lee Jong Kook, Tổng giám đốc Lottee Center Hanoi, cho biết khó khăn về kinh tế cũng như sự trầm lắng của thị trường bất động sản tại Việt Nam không ảnh hưởng đến tiến độ xây dựng và đầu tư của Lotte tại Việt Nam bởi Lotte nhìn nhận những khó khăn lúc này mang tính ngắn hạn.

Ông Lee Jong Kook cũng cho biết Lotte Center Hanoi nhắm cung cấp dịch vụ cho những khách hàng cao cấp mà đối tượng này lại không quá nhạy cảm với khó khăn và biến động kinh tế. Trong bán kính 5km xung quanh Lotte Center Hanoi có rất nhiều đại sứ quán và các văn phòng của các doanh nghiệp trên thế giới, trường quốc tế… có nhu cầu thuê nhà ở và văn phòng cũng như thuê khách sạn lưu trú – đây chính là đối tượng khách hàng mà Lotte nhắm tới.

Ước tính số nhân lực được tuyển dụng sau khi trung tâm khai trương là hơn 3.000 người.

Ở Việt Nam, Lotte đã có 60 cửa hàng Lotteria, 5 siêu thị Lotte Mart, 1 nhà máy sản xuất bánh kẹo ở Bình Dương, và một khách sạn 5 sao ở TPHCM. Nguồn tin từ Lotte cho biết sang năm tập đoàn này sẽ đầu tư một tổ hợp dịch vụ tương tự tại Thủ Thiêm, TP.HCM, tuy nhiên mức đầu tư chưa được tiết lộ.

Lotte Center Hà Nội bao gồm 5 tầng hầm và 65 tầng nổi với độ cao hơn 272 mét, tổng diện tích sàn là 253.000 mét vuông. Đây là toà tháp cao thứ hai Hà Nội chỉ sau  Keangnam Landmark Tower. Bề ngoài, Lotte Center Hà Nội trông như một thể thống nhất nhưng thực chất, bên trong lại là hai toà tháp.

Trong tòa nhà, siêu thị Lotte Mart chiếm toàn bộ tầng hầm B1. Từ tầng 1 đến tầng 6 là trung tâm mua sắm Lotte Department Store Hanoi với 250 nhãn hiệu nổi tiếng thế giới. Bên cạnh đó là khu văn phòng hạng A, và 258 căn hộ dịch vụ từ tầng 8 đến tầng 64 ở tòa tháp phía Tây.

Lotte Hotel Hà Nội được bố trí từ tầng 38 đến tầng 64 của toà tháp phía Đông. Khách sạn 5 sao này có 318 phòng tiêu chuẩn và cao cấp, nhiều phòng tiệc lớn có khả năng đáp ứng những hội thảo, hội nghị quy mô quốc tế.

Tòa tháp còn xây dựng khu vui chơi giải trí chuyên biệt gồm trung tâm thể dục thể thao, sân golf 3D, bể bơi ngoài trời, khu chăm sóc sắc đẹp spa…

Điểm nhấn của tòa tháp Lotte Center Hà Nội là Đài quan sát Sky Walk đặt tại tầng 65, cho phép nhìn thấy toàn cảnh thành phố Hà Nội từ trên cao, thậm chí cả quang cảnh dưới chân mình xuyên qua sàn kính trong suốt. Tại tầng 65 của cao ốc này còn có nhà hàng ngoài trời cao nhất Việt Nam mang tên “Top of Hanoi”.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới