Thứ Hai, 15/07/2024, 02:53
26.2 C
Ho Chi Minh City

Sắp đóng cửa một siêu thị, Lotte Mart nói vẫn đang nhân rộng điểm bán

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Sắp đóng cửa một siêu thị, Lotte Mart nói vẫn đang nhân rộng điểm bán

Lê Hoàng

(KTSG Online) – Chủ đầu tư đến từ Hàn Quốc cho biết siêu thị Lotte Mart Đống Đa ở Hà Nội sẽ đóng cửa vào đầu tháng 7 tới là nằm trong chiến lược kinh doanh, không có chuyện rời thị trường Việt Nam, thậm chí công ty đang tiếp tục nhân rộng điểm bán.

Sắp đóng cửa một siêu thị, Lotte Mart nói vẫn đang nhân rộng điểm bán
Siêu thị Lotte Mart Đống Đa thông báo ngưng kinh doanh vào đầu tháng 7 tới. Ảnh: V.A

Được mở cửa kinh doanh cách đây hơn 8 năm, siêu thị Lotte Mart Đống Đa (Hà Nội) gồm 4 tầng lầu có tổng diện tích 20.000 m2 vốn là điểm đến mua sắm quen thuộc của nhiều người dân ở địa phương này.

Gần đây, nhiều khách hàng và đối tác của siêu thị Lotte Mart Đống Đa đã nhận được thông báo từ phía chủ đầu tư là Công ty cổ phần Trung tâm thương mại Lotte Việt Nam rằng sẽ cho ngưng hoạt động siêu thị này từ ngày 1-7-2021.

Thông tin sắp đóng cửa siêu thị Lotte Mart Đống Đa cùng với thời điểm một nhà bán lẻ khác cũng của Hàn Quốc là E-Mart mới đây đã ký hợp đồng bán chuỗi siêu thị của mình cho Tập đoàn ô tô Thaco khiến nhiều người nghĩ đến việc Lotte Mart sẽ là nhà bán lẻ Hàn Quốc kế tiếp thoái lui khỏi thị trường Việt Nam.

Tuy nhiên, theo phía nhà bán lẻ Lotte Mart, việc ngưng hoạt động của chi nhánh Đống Đa là nằm trong kế hoạch thay đổi chiến lược phát triển và mở rộng mạng lưới của hệ thống Lotte Mart trên lãnh thổ Việt Nam và không ảnh hưởng đến việc kinh doanh của các trung tâm thương mại khác thuộc hệ thống này.

Cụ thể, theo Lotte Mart, sau khi đóng cửa chi nhánh Đống Đa từ đầu tháng 7 tới, Lotte Mart vẫn còn 2 chi nhánh tại Hà Nội là Lotte Mart Ba Đình và Lotte Mart Cầu Giấy.

Ngoài hệ thống các siêu thị tại Hà Nội, nhà bán lẻ này cho biết còn có hệ thống điểm bán trải dài tại các thành phố lớn trên cả nước như TPHCM, Cần Thơ, Bình Dương, Vũng Tàu, Phan Thiết, Nha Trang, Đà Nẵng,…

Trước một số ý kiến cho rằng việc đóng cửa siêu thị Lotte Mart Đống Đa sẽ là một trong những động thái ban đầu mà nhà bán lẻ này đang dần thu hẹp kinh doanh, rút khỏi thị trường bán lẻ Việt Nam, chủ đầu tư đã đưa ra thông tin bác bỏ.

Lotte Mart cho biết đang trong giai đoạn tiếp tục mở rộng đầu tư mà cụ thể là họ vừa mới cho khai trương siêu thị Lotte Mart thứ hai quy mô lớn và hiện đại ở thành phố Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) vào tháng 4 vừa qua. Ngoài ra, Lotte Mart cũng sẽ mở rộng hệ thống tại miền Bắc bằng một siêu thị tại thành phố Vinh trong năm nay.

Lotte Mart là một trong những nhà bán lẻ Hàn Quốc sớm có mặt ở thị trường Việt Nam ngay khi thị trường bán lẻ trong nước mở cửa và đây cũng là nhà đầu tư đến từ Hàn Quốc có chuỗi siêu thị nhiều nhất ở thị trường Việt Nam tính đến hiện tại.

Trong khi đó, nhà bán lẻ đồng hương là E-Mart sắp rút vốn khỏi Việt Nam sau hơn 5 năm chính thức tham gia hoạt động kinh doanh với duy nhất một siêu thị ở quận Gò Vấp, TPHCM do khó khăn trong việc mở rộng điểm bán mới. Tuy nhiên, thương hiệu siêu thị E-Mart sẽ vẫn còn hiện diện ở thị trường Việt Nam và sắp được nhân rộng khi nhà bán lẻ này đã ký hợp đồng nhượng quyền thương mại cho Thaco với kế hoạch phát triển 11 điểm bán đến năm 2025.

Mời đọc thêm:

THACO xác nhận mua E-Mart Việt Nam

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới