Thứ Ba, 25/06/2024, 16:51
32.3 C
Ho Chi Minh City

Sắp diễn ra Liên hoan Ẩm thực Đất Phương Nam lần 6

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Sắp diễn ra Liên hoan Ẩm thực Đất Phương Nam lần 6

Bảo Uyên

Nghệ nhân tạo hình rồng từ các loại củ, quả trong liên hoan Ẩm thực Đất phương Nam 2013. Ảnh: Ban tổ chức

(TBKTSG Online) – Từ 29-5 đến 1-6, Liên hoan Ẩm thực Đất Phương Nam lần 6 sẽ diễn ra tại Công viên văn hóa Đầm Sen (quận 11). Chương trình do Sở Du lịch TPHCM, Cục công tác phía Nam – Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng các đơn vị phối hợp thực hiện.

Đây là sự kiện được tổ chức hằng năm của ngành du lịch thành phố nhằm tôn vinh và giới thiệu đến du khách trong nước và quốc tế các giá trị văn hóa ẩm thực Việt Nam nói chung và vùng đất phương Nam nói riêng.

Tham gia liên hoan lần này là những doanh nghiệp có thương hiệu; các món ăn, thức uống là những đặc sản nổi tiếng của các tỉnh từ Thừa Thiên-Huế trở vào.

Công tác an toàn vệ sinh thực phẩm trong suốt thời gian diễn ra liên hoan cũng được ban tổ chức đặc biệt chú trọng. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TPHCM sẽ đồng hành cùng sự kiện, chủ các gian hàng tham gia sẽ có buổi gặp gỡ trước liên hoan để bảo đảm tiêu chí đề ra.

Theo ban tổ chức, điểm nhấn của chương trình năm nay là khu vực 100 món chè và bánh dân gian phương Nam. Tại đây, ngoài việc biểu diễn chế biến, bày bán, ban tổ chức sẽ bố trí khu vực dạy chế biến những món ăn này cho khách tham quan.

Bên cạnh đó, chương trình Em yêu món Việt với hoạt động dạy chế biến các món dân dã như gói chả giò, cách chiên bánh tráng rế… dành riêng cho học sinh cấp 2 và cấp 3 cũng sẽ diễn ra tại liên hoan.

Dự kiến liên hoan năm nay sẽ thu hút hơn 100.000 lượt khách tham dự.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới