Thứ Tư, 26/06/2024, 01:32
25.6 C
Ho Chi Minh City

Sắp diễn ra Liên hoan “Ẩm thực Đất phương Nam” lần 4

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Sắp diễn ra Liên hoan “Ẩm thực Đất phương Nam” lần 4

Quỳnh Vân

Sắp diễn ra Liên hoan
Nghệ nhân đang tạo hình rồng từ các loại củ, quả trong liên hoan Ẩm thực Đất phương Nam 2013.Ảnh. Ban tổ chức

(TBKTSG Online) – Trong bốn ngày từ 29-05 đến 01-06-2014, tại công viên văn hoá Đầm Sen, quận 11 sẽ diễn ra liên hoan Ẩm thực Đất phương Nam lần 4, giới thiệu các món ăn, đặc sản của các tỉnh, địa phương phía Nam từ Thừa Thiên Huế trở vào. Trong liên hoan lần này cũng sẽ có cuộc bình chọn  “100 món ăn phương Nam.”

Đây là hoạt động thường niên do Cục công tác phía Nam thuộc Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch cùng Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch TP.HCM phối hợp với Hiệp hội du lịch TP.HCM, công ty TNHH MTV Dịch vụ – Du lịch Phú Thọ tổ chức.

Theo Ban tổ chức, liên hoan ẩm thực Đất phương Nam 2014 có quy mô lớn hơn mọi năm, có nhiều hoạt động chế biến ẩm thực theo chủ đề (ẩm thực biển đảo, miền Trung, Tây Nguyên, Nam Bộ, Sài Gòn), biểu diễn nghệ thuật tỉa rau củ và các đặc sản của từng địa phương, chấm điểm 100 món ăn ngon phương Nam,…

Ngoài ra còn nhiều hoạt động biểu diễn nghệ thuật đờn ca tài tử, cồng chiêng Tây Nguyên, múa vovinam,….để phục vụ khách tham quan. Hiện các đơn vị đã đăng ký tham giá 101 gian hàng, trong đó 32 gian hàng của các tỉnh bên ngoài TPHCM.

Liên hoan “Ẩm thực đất Phương Nam” lần 4 cũng sẽ dành một vị trí đặc biệt để tái hiện không gian văn hoá và ẩm thực Tây Nguyên với các hoạt động giới thiệu đặc sản Tây Nguyên như gà nướng Bản Đôn, heo rừng nướng, dê nướng, cơm lam, trưng bày bộ nông cụ Tây Nguyên, biểu diễn cồng chiêng Tây Nguyên, triển lãm chế biến cà phê. Du khách có thể giao lưu, chơi thử các nhạc cụ hay chụp ảnh trong trang phục dân tộc hay mua những chiếc đàn T'rưng thu nhỏ để làm quà lưu niệm.

Ông Lã Quốc Khánh, Phó giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao du lịch TP.HCM, cho biết điểm nhấn của liên hoan ẩm thực năm nay là sự hội tụ của tinh hoa ẩm thực phương Nam trong hội thi “100 món ngon phương Nam” để chọn ra những món ăn ngon, đặc sắc từ các địa phương.

Ông Khánh đánh giá cao tầm quan trọng của ẩm thực trong phát triển sản phẩm du lịch. Ông nhận định: “Trong chiến  lược phát triển sản phẩm du lịch, phải làm sao để nâng cao giá trị của ẩm thực. Sức hấp dẫn của ẩm thực sẽ tạo cơ hội cho du lịch phát triển tốt hơn.”

Ban Tổ chức cũng đã chuẩn bị dù, lều bạt để che mát cùng 3.000 ghế ngồi trong không gian ẩm thực và dọc hồ sen để phục vụ khách tham quan. Vé ẩm thực được bán với giá 200.000 đồng/vé (ngoài dùng ẩm thực, vé còn được vào cổng hoặc giảm 50% giá vé trọn gói Đầm Sen)

Nhân dịp Liên hoan ẩm thực Đất phương Nam 2014 Ban tổ chức cũng sẽ trao tặng 100 triệu đồng cho Cảnh sát biển Việt Nam vùng II, tặng 30 triệu đồng ủng hộ “Quỹ Vì Trường Sa thân yêu – Vì tuyến đầu tổ quốc” cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận 11, và 20 triệu đồng ủng hộ chương trình “Nghĩa tình Hoàng Sa- Trường Sa” do công đoàn Tổng công ty du lịch Sài Gòn phát động.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới