Thứ Hai, 17/06/2024, 23:53
28.9 C
Ho Chi Minh City

Sắp có ứng dụng đăng ký đăng kiểm xe trực tuyến

Thái Huy

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Sở Giao thông vận tải TPHCM dự kiến vào cuối tháng 2 tới  sẽ triển khai thí điểm việc đăng ký đăng kiểm xe trực tuyến cho các chủ xe tại TPHCM và 7 tỉnh khác ở Đông Nam bộ.

Trung tâm đăng kiểm 50-02S là 1 trong 3 trung tâm TPHCM thí điểm triển khai đăng ký trực tuyến. Ảnh: Cổng thông tin Sở GTVT TPHCM

Theo Cổng thông tin UBND TPHCM, Sở Giao thông vận tải TPHCM sẽ cho tổ chức, doanh nghiệp, người dân có nhu cầu đăng kiểm xe đăng ký lấy số thứ tự đăng kiểm trực tuyến. Việc này sẽ giúp chủ xe rút ngắn thời gian chờ đợi, đồng thời hạn chế ùn tắc khi dừng, chờ kiểm định trước các đơn vị đăng kiểm.

Theo Sở Giao thông vận tải TPHCM, việc đăng ký trực tuyến được áp dụng ở các đơn vị đăng kiểm thuộc Sở tại 3 trung tâm đăng kiểm xe cơ giới: 50-01S, 50-02S, 50-03S. Các trung tâm khác thuộc Cục Đăng kiểm Việt Nam quản lý sẽ được kết nối sau.

Sở yêu cầu các đơn vị đăng kiểm nêu trên triển khai ứng dụng đăng ký online và tuyên truyền, hướng dẫn cho người dân thực hiện.

Để người dân thuận tiện trong đăng ký và thực hiện thủ tục đăng kiểm nhanh chóng, Sở Giao thông vận tải hướng dẫn cách thức đăng ký đăng kiểm trực tuyến tại đường link website: dangkiemxetphcm.com.

Chủ xe cần thực hiện 4 bước để đăng ký, gồm: loại xe và ngày đăng kiểm, trung tâm đăng kiểm, giờ đăng kiểm và điền thông tin như thông tin cá nhân, biển số xe, chụp giấy đăng kiểm gửi trực tuyến…

Chủ xe chỉ có thể đăng ký đăng kiểm nếu đáp ứng 2 điều kiện: xe không bị phạt nguội quá 15 ngày trước khi đăng ký và xe sẽ hết hạn đăng kiểm trước ngày 25-1.

Cũng theo Sở Giao thông vận tải thành phố, xe dưới 10 chỗ có thể đăng ký tại Trung tâm 50-03S ở thành phố Thủ Đức và 50-02S ở quận 11. Xe tải và xe khách trên 10 chỗ chỉ có thể chọn đăng ký đăng kiểm tại Trung tâm 50-03S.

Cuối tháng 2-2023, ứng dụng đăng kiểm sẽ hoàn thành và đưa lên App Store hoặc CH Play để người dân tải về và sử dụng. Khi có ứng dụng, các trung tâm đăng kiểm sẽ thông báo số lượng xe còn nhận trong ngày và những khung giờ trống để người có nhu cầu đăng ký số thứ tự.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới