Thứ Sáu, 14/06/2024, 06:57
28.9 C
Ho Chi Minh City

Sắp có thêm hãng hàng không Vietstar Airlines

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Sắp có thêm hãng hàng không Vietstar Airlines

Lê Anh

(TBKTSG Online) – Việt Nam sắp có thêm một hãng hàng không mới vừa vận chuyển hành khách và có đội bay vận chuyển hàng hóa riêng.

Sắp có thêm hãng hàng không Vietstar Airlines
Thị trường hàng không Việt Nam sắp có thêm hãng mới, hứa hẹn sẽ tạo ra các cuộc cạnh tranh quyết liệt trên thị trường. Ảnh: Anh Quân

Theo thông tin từ Bộ Giao thông Vận tải (GTVT), bộ này vừa đề xuất Chính phủ cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho Công ty cổ phần Hàng không lưỡng dụng Ngôi sao Việt (Vietstar Airlines). Hãng hàng không này được thành lập trước đây nhưng chưa được cấp phép bay thường xuyên mà chỉ thực hiện các dịch vụ bay thuê chuyến và phục vụ các hãng bay khác.

Nay hãng Vietstar Airlines xin được cấp giấy phép kinh doanh để tham gia thị trường vận chuyển hành khách trong nước kết hợp với hàng hóa; đồng thời vận chuyển hàng hóa bằng tàu bay chuyên dụng đầu tiên của Việt Nam.

Theo kế hoạch kinh doanh mà Vietstar Airlines báo cáo Bộ GTVT để chứng minh đội bay của mình trong giai đoạn 5 năm đầu hoạt động, hãng dự kiến khai thác đội tàu bay gồm 3 chiếc Boeing 737 hoặc Airbus 320. Hãng cũng đã xuất trình thỏa thuận thuê ba tàu bay Boeing 737 với một công ty cho thuê máy bay.

Mục tiêu của hãng này trong giai đoạn 5 năm đầu là khai thác đường bay trục nội địa Bắc – Nam, khu vực Đông Bắc Á, Đông Nam Á. Định hướng của Vietstar Airlines là hãng hàng không vận chuyển hành khách kết hợp hàng hóa và vận chuyển hàng hóa bằng tàu bay chuyên dụng đầu tiên của Việt Nam.

Công ty Hàng không lưỡng dụng Ngôi Sao Việt (Vietstar Airlines) là đơn vị kinh tế thuộc Quân chủng Phòng không – Không quân, Bộ Quốc phòng. Theo báo cáo tài chính đã được kiểm toán tính đến cuối năm 2015, vốn điều lệ của công ty là 800 tỉ đồng.

Công ty hàng không này được thành lập năm 2010, và đã nhận được giấy phép kinh doanh hàng không chung của Cục Hàng không Việt Nam cấp, với chức năng vận chuyển hành khách, hàng hóa, sửa chữa, bảo dưỡng máy bay, cung ứng xăng dầu hàng không và đào tạo nguồn nhân lực chuyên ngành hàng không.

Mời xem thêm:

>> Hãng hàng không Ngôi sao Việt được cấp phép

>> Vietstar mở trung tâm bảo dưỡng máy bay tại Tân Sơn Nhất


 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới