Chủ Nhật, 23/06/2024, 09:36
26.7 C
Ho Chi Minh City

Sắp có bảy ngân hàng mới

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Sắp có bảy ngân hàng mới

Nhiều doanh nghiệp lớn đang rất muốn nhảy vào lĩnh vực ngân hàng – Ảnh: LÊ TOÀN

(SGTO) – Ngân hàng Nhà nước đã đồng ý cấp phép thành lập cho bảy ngân hàng thương mại mới và dự kiến sẽ trao giấy phép cho các ngân hàng này từ đây đến tháng 1-2008.

Theo ông Phạm Viết Muôn, Phó chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ kiêm Phó ban chỉ đạo đổi mới doanh nghiệp Nhà nước, tất cả các ngân hàng mới này đều là ngân hàng cổ phần, trong đó có Ngân hàng Liên Việt và Ngân hàng Bảo Việt. Tập đoàn Bảo hiểm Bảo Việt sẽ nắm 40% vốn của Ngân hàng Bảo Việt.

Ngoài ra, một trong số bảy ngân hàng sẽ có cổ đông sáng lập vừa trong nước vừa nước ngoài ngay khi thành lập, ông Muôn trả lời phỏng vấn báo chí tại Singapore trong chuyến đi hai ngày giới thiệu cơ hội đầu tư vào thị trường vốn Việt Nam do HSBC tổ chức hồi tuần trước.

HSBC đã đưa đại diện của hơn 20 doanh nghiệp lớn của Việt Nam như Bảo Việt, Incombank, Chứng khoán Saigon (SSI), Saigontourist, Prime Group, Vinaconex và Vinatex gặp gỡ 30 nhà đầu tư quốc tế tại Singapore, trong đó có Aberdeen Asset Management, Alliance Capital và European Investors Inc.

Ông Muôn còn cho biết hiện có hàng chục đơn xin thành lập ngân hàng mới đang nằm trên bàn Ngân hàng Nhà nước. Ông nhấn mạnh: “Việt Nam sẽ cấp phép tất cả các đơn đạt yêu cầu”.

ĐỨC LUẬN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới