Thứ Sáu, 14/06/2024, 02:51
30 C
Ho Chi Minh City

SAP chọn Soltius làm đối tác tư vấn doanh nghiệp tại Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

SAP chọn Soltius làm đối tác tư vấn doanh nghiệp tại Việt Nam

 

Tập đoàn SAP Việt Nam vừa chính thức ký thỏa thuận hợp tác với văn phòng đại diện của Soltius tại Việt Nam, để đơn vị này trở thành nhà tư vấn giải pháp của SAP cho các doanh nghiệp tại thị trường này.

Từ trái qua phải : ông Francis Lee, ông Manish Sagani và ông Bruno Burbach tại buổi lễ ký kết hợp tác vào ngày 3-10 tại TP.HCM

Soltius là một tập đoàn đa quốc gia có trụ sở chính tại Singapore, chuyên về cung cấp giải pháp doanh nghiệp, giải pháp kinh doanh và dịch vụ hỗ trợ cho các công ty thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Tuy nhiên, tại thị trường Việt Nam, Soltius chỉ đóng vai trò là một nhà tư vấn giải pháp của SAP cho các khách hàng lớn, đồng thời hỗ trợ cho những công ty đối tác loại “Channel Partners” của SAP đối với những khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ. SAP phân ra bốn loại đối tác : Software Solutions Products mà hiện nay chưa có tại Việt Nam, Service Partners, Channel Partners (nôm na là nhà bán lẻ) và Community. Trong đó, Soltius là một Service Partners, còn bốn công ty phần mềm trong nước FPT, Pythis, Global Cybersoft và FCG Vietnam là những Channel Partners của SAP.

Tuy chỉ mới được cấp phép để mở văn phòng đại diện tại Việt Nam vào tháng 8-2007 nhưng Soltius đã bắt đầu tìm hiểu Việt Nam từ ba năm trước. Tại buổi lễ ký kết, ông Bruno Burbach, Tổng Giám đốc điều hành Công ty Soltius Singapore, cho biết Soltius đang đi theo chiến lược “đón đầu” thị trường vì ông tin vào tiềm năng phát triển của Việt Nam. Mặc dù số lượng các tập đoàn lớn tại Việt Nam hiện nay chưa nhiều nhưng ông khẳng định con số này sẽ là lớn hơn nhiều trong vài năm sắp tới và đây chính là thời điểm thích hợp để Soltius tham gia vào lĩnh vực này. Ông Manish Sagani, Trưởng đại diện văn phòng Việt Nam của Soltius Singapore, cũng cho biết sắp tới đây sẽ chính thức thành lập công ty Soltius Việt Nam thay vì hoạt động với tư cách là một văn phòng đại diện.

Theo ông Francis Lee, Giám đốc phụ trách các thị trường đang phát triển thuộc tập đoàn SAP khu vực châu Á – Thái Bình Dương, việc bổ nhiệm Soltius làm Service Partners tại Việt Nam sẽ giúp hạn chế việc xâm phạm lợi ích và khách hàng với các đối tác khác của SAP trên cùng một thị trường. SAP đang là một trong những công ty cung cấp giải pháp phần mềm doanh nghiệp hàng đầu thế giới, có hơn 38.000 khách hàng tại 120 quốc gia và chiếm 70 % thị phần tại riêng thị trường Đông Nam Á.

Trường An

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới