Thứ Tư, 26/06/2024, 01:15
25.6 C
Ho Chi Minh City

Sập cầu Ghềnh, khách đi tàu phải đi vòng bằng ô tô

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Sập cầu Ghềnh, khách đi tàu phải đi vòng bằng ô tô

Văn Nam

Sập cầu Ghềnh, khách đi tàu phải đi vòng bằng ô tô
Cầu Ghềnh sập lúc trưa nay – Ảnh: TL.

(TBKTSG Online) – Hàng trăm hành khách đi các chuyến tàu lửa Bắc-Nam đã phải di chuyển theo kiểu nối chuyến bằng ô tô giữa TP.HCM và Biên Hòa chiều nay, do cầu Ghềnh bị sà lan đụng sập vào lúc trưa ngày 20-3.

Trao đổi với TBKTSG Online lúc 14 giờ chiều nay (20-3), ông Đỗ Quang Văn, Giám đốc Chi nhánh Vận tải đường sắt Sài Gòn, cho biết trước mắt có hai chuyến tàu TN2 (Sài Gòn – Hà Nội) và SE22 (Sài Gòn – Huế) xuất phát từ Ga Sài Gòn với khoảng 300 khách sẽ được ngành đường sắt chuyển tải từ ga Sài Gòn ra Biên Hòa bằng xe ô tô.

Sau đó xe ô tô này sẽ đón khoảng 300 khách đi trên chuyến tàu SE7 từ bắc vào nam đến ga Biên Hòa lúc 15 giờ 35 phút để chuyển khách ngược vào Sài Gòn.

“Trước mắt kế hoạch chuyển khách là như vậy, nếu có phát sinh gì tùy tình hình chúng tôi sẽ có những điều chỉnh các chuyến tải khách cho phù hợp, không để ách tắc”, ông Văn cho hay.

Trước đó khoảng 11 giờ 40 phút trưa nay 20-3, một sà lan đã đâm sập cầu Ghềnh – cây cầu trên tuyến đường sắt huyết mạch Bắc-Nam  – thuộc địa bàn xã Hiệp Hòa, thành phố Biên Hòa, Đồng Nai.  Cú đâm sập cầu Ghềnh đã làm ách tắc một chuyến tàu bắc – nam và ngược lại đi ngang qua khu vực này buộc ngành đường sắt tính đến phương án chuyển tải khách bằng ô tô.

Năm 1901, công trình cầu Gành (Cầu Ghềnh) được Pháp cho triển khai đào móng thi công bắc qua mỏm tây của cù lao Phố (nay là xã Hiệp Hòa, Thành phố Biên Hòa) và đến năm 1903 hoàn thành. Như vậy, tính đến nay cầu Ghềnh đã có tuổi thọ hơn 113 năm.

TBKTSG Online tiếp tục cập nhật diễn biến vụ việc này

Xem thêm:

>> Sà lan đâm sập cầu Ghềnh tại Đồng Nai

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới