Thứ Hai, 15/07/2024, 21:34
26.2 C
Ho Chi Minh City

Sắp bị đình chỉ giao dịch, cổ phiếu ‘họ FLC’ bất ngờ tăng trần

Dũng Nguyễn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Các cổ phiếu FLC, HAI, AMD, KLF, ART bất ngờ tăng trần trong phiên giao dịch hôm nay, dù ngày mai sẽ có hai cổ phiếu trong nhóm này bị đình chỉ giao dịch.

Cổ phiếu liên quan đến FLC đảo chiều tăng trần trong phiên hôm nay. Ảnh chụp màn hình.

Vào đầu phiên giao dịch chiều ngày 8-9, các cổ phiếu “họ FLC” bất ngờ đảo chiều từ mức giá sàn lên giá trần. Cổ phiếu FLC tăng trần lên mức 3.570 đồng/cổ phiếu, trong khi giá cổ phiếu HAI là 1.580 đồng/cổ phiếu.

Sau khi tăng trần thì các cổ phiếu này đều ở tình trạng “trắng bên bán”. Kết phiên, cổ phiếu FLC dư mua ở mức giá trần với 4,79 triệu cổ phiếu, còn HAI dư mưa hơn 1,9 triệu cổ phiếu.

Cổ phiếu FLC đã giảm sàn liên tục trong phiên 5-9 và 6-9, sau đó bất ngờ đà giảm chậm lại trong phiên giao dịch hôm qua (mức giảm 3,47%). Còn với HAI, phiên tăng trần hôm nay cắt đứt chuỗi giảm sàn ba phiên liên tục trước đó.

Một điểm đáng chú ý khác là bên cạnh giá tăng trần trở lại, thanh khoản cổ phiếu họ FLC cũng tăng vọt trong vài phiên gần đây.

Với FLC, ghi nhận trong hai phiên gần nhất, thanh khoản giao dịch cổ phiếu FLC tăng vọt lên mức bình quân khoảng hơn 20,2 triệu cổ phiếu, trong khi ba phiên liền trước bình quân khoảng gần 5 triệu.

Còn với HAI, trong tháng 9, tổng khối lượng khớp bình quân của HAI lên đến hơn 4 triệu cổ phiếu mỗi phiên, trong khi tháng 8 vừa qua là hơn 2,2 triệu cổ phiếu.

Các cổ phiếu họ FLC tăng trần trong bối cảnh FLC và HAI sẽ bị đình chỉ giao dịch trên sàn chứng khoán TPHCM (HOSE) từ ngày mai. Thời điểm giao dịch chưa được xác định, nhưng theo lãnh đạo Bộ tài chính chia sẻ gần đây, thì các cổ phiếu này chỉ được giao dịch trở lại khi khắc phục được vi phạm và có nguyện vọng niêm yết giao dịch trở lại.

Cổ phiếu họ FLC hôm nay đi ngược chiều với thị trường khi chỉ số VN-Index giảm gần 9 điểm dù phần lớn thời gian là sự giằng co giữa bên bán và bên mua.

Trên thực tế, VN-Index tăng điểm vào đầu phiên, theo đà hồi phục của thị trường chng khoán Mỹ trước đó. Tuy nhiên sắc xanh nhanh chóng chuyển màu sau đó, và cuối cùng bị bán mạnh vào cuối phiên.

Kết phiên, VN-Index đóng cửa tại mốc 1.234,6 điểm, ghi nhận đến 12/19 ngành giảm điểm. Trong đó, nhóm ngân hàng chu áp lc bán mnh khi có 18/20 mã giảm giá.

Theo đánh giá của Công ty chứng khoán MBS, nhóm cổ phiếu ngân hàng là một trong những lực cản đối với thị trường phiên này, trong khi đó nhóm cổ phiếu đầu cơ lại chứng kiến nhiều cổ phiếu đóng cửa ở mức giá trần.

Thị trường trong nước điều chỉnh giảm sang phiên thứ 2 liên tiếp, tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng tâm lý nhà đầu tư đã bình tĩnh hơn khi quán tính giảm điểm đã chậm lại.

Thanh khoản khớp lệnh trên sàn HOSE giảm 12.723 tỉ đồng so với mức 18.827 tỉ đồng ở phiên hôm qua. Tổng cộng có 558 triệu cổ phiếu giao dịch, giảm nhẹ so với bình quân 583 triệu trong 10 ngày trước đó.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới