Thứ Hai, 17/06/2024, 21:14
28.9 C
Ho Chi Minh City

Sáng nay 9-12, giá vàng tiếp tục giảm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Sáng nay 9-12, giá vàng tiếp tục giảm

Thúy Linh

Giá vàng tiếp tục giảm trong ngày 9-12. Ảnh: Lê Toàn.

(TBKTSG Online) – Giá vàng SJC sáng ngày 9-12 tiếp tục giảm thêm 120.000 đồng/lượng so với giá đóng cửa ngày hôm qua. Lúc 10 giờ, giá mua vào tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) còn 35,7 triệu đồng/lượng, giá bán ra là 35,8 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng Phượng Hoàng PNJ-Đông Á được niêm yết tại Công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận là 35,7 triệu đồng/lượng mua vào và 35,78 triệu đồng/lượng bán ra.

Thị trường tiếp tục trầm lắng khi giá vàng xuống mạnh trong sáng nay. Tại các cửa hàng vàng xung quanh khu vực chợ Bến Thành (TPHCM), tuy giá vàng giảm nhưng không nhiều người đến giao dịch, hầu hết các cửa hàng đều chỉ bán được nữ trang.

Theo đại diện Phòng kinh doanh vàng của Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC), số lượng vàng mua vào và bán ra của công ty trong mấy ngày gần đây chỉ khoảng 1.000 lượng/ngày, thị trường tương đối yên ắng, giao dịch tại các cửa hàng kinh doanh nhỏ lẻ vẫn ảm đạm.

Một chủ tiệm vàng trên đường Trần Nhân Tông – Hà Nội cho biết, giao dịch hôm nay lại giảm hơn ngày hôm qua, nhưng chị vẫn mong với mức giá này thì chiều nay sẽ có nhiều nhà đầu tư và người dân đến mua vàng.

Trên thị trường thế giới, kết thúc phiên giao dịch tại thị trường New York hôm qua (8-12), giá vàng đóng cửa ở mức 1.381,7 đô la Mỹ/ounce, giảm 20 đô la Mỹ/ounce so với phiên giao dịch liền trước. Trong ngày hôm qua, giá vàng trên thị trường New York đã có lúc giảm mạnh xuống mức 1.371,2 đô la/ounce.

Theo Reuters, giá vàng giảm khi giá đô la Mỹ tăng mạnh so với các đồng tiền khác, cùng với xu hướng chốt lời thể hiện rõ sau khi vàng đạt mức cao. Đồng thời, quỹ đầu tư vàng tín thác lớn nhất trên thế giới SPDR Gold Trust tiếp tục bán 2,43 tấn vàng ra thị trường; hiện khối lượng còn lại của quỹ này vào khoảng 1,295.30 tấn vàng.

Như vậy, giá vàng trong nước hiện vẫn đang cao hơn giá thế giới khoảng 420.000 đồng/lượng.

Giá đô la Mỹ trên thị trường tự do đã giảm nhẹ so với những ngày trước. Sáng nay, giá mua vào là 21.040 đồng/đô la Mỹ, bán ra là 21.120 đồng/đô la Mỹ. Theo một tiệm thu đổi thì hiện nay có rất ít người bán ra hay mua vào đồng ngoại tệ này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới