Thứ Sáu, 21/06/2024, 13:53
30.6 C
Ho Chi Minh City

Sáng nay 9-12 chứng khoán bật tăng mạnh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Sáng nay 9-12 chứng khoán bật tăng mạnh

Thanh Thương

Chứng khoán đã tăng trở lại sau 2 phiên giảm điểm. Ảnh: Lê Toàn.

(TBKTSG Online) – Chỉ số chứng khoán trên cả hai sàn TPHCM và Hà Nội đã bật tăng lại trong phiên giao dịch ngày 9-12, sau khi giảm hai phiên liên tiếp do áp lực chốt lời từ các nhà đầu tư. Chính lực cầu lớn đã hỗ trợ cho thị trường trong phiên này.

Trái với dự báo của nhiều công ty chứng khoán về việc thị trường có thể sẽ điều chỉnh trong sáng nay do nhà đầu tư sẽ tiếp tục bán ra cổ phiếu do giải chấp, chỉ số VN-Index đã có được mức tăng khá mạnh. Chốt phiên giao dịch, chỉ số chứng khoán tăng 7,62 điểm (1,68%) lên 460,45 điểm.

Theo Phó Giám đốc một công ty chứng khoán, vấn đề lãi suất tăng cao trong ngày hôm qua đã ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý nhà đầu tư vào đầu phiên, song những thông tin về việc Ngân hàng Nhà nước đã nhắc nhở các ngân hàng thương mại phải điều chỉnh lãi suất giảm xuống đã khiến cho nhà đầu tư mạnh dạn mua vào trong hai đợt cuối cùng của phiên. Nhiều cổ phiếu đã đột ngột đảo chiều do lực mua mạnh từ đợt khớp lệnh liên tục.

Hàng loạt cổ phiếu tăng giá, trong đó có sự xuất hiện của nhiều blue-chip như VCB, BVH, HAG, SSI, DPM, HPG, FPT…hỗ trợ cho thị trường. Trong đó, SSI đã có giao dịch lên đến 3,7 triệu cổ phiếu, và chốt phiên tăng trần lên 28.200 đồng/cổ phiếu với dư mua còn khá lớn.

Khối lượng giao dịch hôm nay có phần chững lại so với phiên hôm qua khi lượng chứng khoán được chuyển nhượng chỉ còn khoảng 60,1 triệu đơn vị, giá trị đạt 1,346 tỉ đồng.

Sàn Hà Nội cũng có một phiên giao dịch khá khởi sắc khi chỉ số HNX-Index có thêm 1,63 điểm (1,48%) lên 112,13 điểm. Khối lượng giao dịch giảm nhẹ với chỉ 62,2 triệu cổ phiếu được khớp lệnh, giá trị đạt 1.166 tỉ đồng.  

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới