Thứ Bảy, 13/07/2024, 11:05
28.9 C
Ho Chi Minh City

Sáng kiến biến dưa hấu thành nước ép sinh tố giàu năng lượng cho ‘chiến sĩ áo trắng chống dịch’ tại Bắc Giang

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Sáng kiến biến dưa hấu thành nước ép sinh tố giàu năng lượng cho ‘chiến sĩ áo trắng chống dịch’ tại Bắc Giang

Từ 15 giờ ngày 19-5-2021 toàn bộ thành phố Bắc Giang chính thức thực hiện giãn cách xã hội, các con phố hàng quán ngày thường nhộn nhịp giờ đóng cửa im lìm. Hàng loạt xe chở nông sản như bất động trên các tuyến đường lớn. Mỗi trái dưa hấu với tiêu chuẩn VietGAP ngày thường giá bày bán trong siêu thị giá dao động từ 14 ngàn đến 20 ngàn đồng 1 ký. Giữa mùa dịch, giá người nông dân bán ra chỉ còn 5 ngàn đồng. Bao nhiêu công chăm sóc, cả hàng ngàn tấn như thế, thật sự xót lòng.

Sáng kiến biến dưa hấu thành nước ép sinh tố giàu năng lượng cho 'chiến sĩ áo trắng chống dịch' tại Bắc Giang

Không đành lòng, anh Trần Văn Thực, Giám đốc KHCN kiêm Phó Giám đốc CN Bắc Giang ngân hàng Techcombank đã cùng với các anh em trong đơn vị mua gần 2 tấn dưa hấu để hỗ trợ người dân. Mua dưa thì đơn giản vì rất nhiều nơi cần bán, vấn đề là làm gì để xử lý hết 2 tấn khi nhà nhà người người ở đây ai cũng ăn dưa ăn vải suốt rồi. Phải làm gì ý nghĩa bây giờ?

Anh Thực nhanh trí lên ý tưởng chuyển dưa đến các địa điểm ép nước giải khát và chuyển toàn bộ nước ép sinh tố đến các khu vực cách ly, bệnh viên dã chiến ở trên địa bàn để bổ sung năng lượng cho các chiến sĩ áo trắng tuyến đầu đang căng mình phòng chống dịch trong những ngày cao điểm nắng nóng.

Không bố trí được xe tải chuyên chở, anh Thực “độ” luôn con xe cá nhân của mình thành xe chở hàng, tận dụng cốp xe, xử lý các băng ghế làm nơi để đựng dưa, mỗi chuyến như vậy cũng chở được tầm 200 – 250 ký, mua 1 tấn chuyển khoảng 4 lần.

 

Chia sẻ về trải nghiệm đặc biệt này, anh Thực cho biết: “Việc đảm bảo an toàn sức khỏe lúc này là quan trong nhất, và mình sẵn sàng làm bất cứ việc gì để hỗ trợ và chia sẻ thêm với người dân, đội ngũ y tế tuyến đầu. Song song, chi nhánh vẫn đang đảm bảo công tác vận hành các hoạt động giao dịch giữa mùa dịch Covid-19.

Cùng với đó, đơn vị bố trí nhân sự cùng hỗ trợ thu mua dưa hấu giúp người nông dân, và tiếp sức động viên cho đội ngũ phòng chống dịch. Chỉ hy vọng những việc làm này có thể hỗ trợ được phần nào cho công tác phòng chống dịch bệnh và thúc đẩy kinh tế tại địa phương”.

Trong đợt dịch bùng phát thứ 4, các CBNV Techcombank đã quyên góp hơn 1 tỉ đồng để hỗ trợ cho các trường học bị cách ly, các bệnh viện và trung tâm dã chiến tại những điểm đầu chống dịch ở Bắc Ninh, Bắc Giang và Điện Biên. Cùng với đó, ngân hàng cũng đã ủng hộ 70 tỉ đồng đến Quỹ vaccine phòng chống Covid-19 của Chính phủ và các hoạt động phòng chống Covid-19 khác do Trung ương Mặt trận Tổ quốc kêu gọi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới