Thứ Sáu, 14/06/2024, 02:49
30 C
Ho Chi Minh City

“Săn người” ở thị trường hẹp

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

“Săn người” ở thị trường hẹp

Ông Trần Đăng Khoa.

(TBKTSG) – Cộng đồng nghề nghiệp trực tuyến www.vietladders.com vừa ra đời nhắm đến “gõ cửa” những ứng viên quản lý nhiều kinh nghiệm. Điều khác biệt so với các dịch vụ tuyển dụng trực tuyến hiện nay là những người đang hài lòng với công việc hiện tại, không có nhu cầu thay đổi vẫn “bị săn” và được trả tiền để đi phỏng vấn.

TBKTSG có cuộc trao đổi với ông Trần Đăng Khoa, Giám đốc dự án Vietladders, về các ý tưởng của trang tuyển dụng trực tuyến này.

TBKTSG: Ông có thể cho biết đâu là những điểm khác biệt của Vietladders?

Ông Trần Đăng Khoa: Theo thông lệ, các công ty tuyển dụng phải trả phí cho các công ty dịch vụ sau khi tuyển được người, nhưng ở Vietladders, họ sẽ thỏa thuận trả một khoản tiền để được phỏng vấn ứng viên cho các vị trí đang cần.

Trong “cuộc chiến” giành người giỏi hiện nay, nhiều công ty sẵn sàng chi tiền để tìm những ứng viên phù hợp, việc trả phí cho cuộc phỏng vấn không có gì là ghê gớm khi họ có cơ hội chọn lựa cao. Nhiệm vụ của chúng tôi là tạo mối tương tác giữa hai bên, giúp nhà tuyển dụng cắt giảm các khâu trung gian như đăng quảng cáo, sử dụng dịch vụ “săn đầu người”, tiết kiệm thời gian và chi phí nhưng vẫn phỏng vấn đúng đối tượng mình cần.

Thực tế cho thấy những người đảm nhận được các vị trí quan trọng ở các công ty luôn được tìm kiếm, dù họ đang hài lòng với công việc hiện tại và không có nhu cầu thay đổi. Vietladders là một kênh để các nhà tuyển dụng tiếp cận những đối tượng đó và cách làm của chúng tôi là nhằm đề cao giá trị của họ.

– Cụ thể hơn, những tiện ích mà Vietladders mang lại so với các dịch vụ tuyển dụng trực tuyến khác hiện nay là gì?

– Vietladders nhắm đến phân khúc thị trường hẹp, phân khúc nhân lực cao cấp, các ứng viên được đòi hỏi cao về học vấn, kỹ năng và kinh nghiệm ít nhất ba năm, đặc biệt là những người có kỹ năng và bề dày quản lý mà nhiều ngành nghề đang cần.

Theo tôi, nếu đã hài lòng trong công việc hiện tại thì không ai muốn mất thời gian ứng tuyển các vị trí được công bố rộng rãi. Khi họ chấp nhận phỏng vấn có nghĩa là họ nhìn thấy cơ hội có thể đứng vào một vị trí tốt hơn hiện tại. Hơn nữa cuộc gặp giữa ứng viên và nhà tuyển dụng không đơn thuần là phỏng vấn, mà biết đâu còn có thể dẫn đến nhiều cơ hội trong tương lai…

– Ông có cho rằng khi một ứng viên được công ty mời phỏng vấn và chấp nhận trả phí,  người đó có thể hiểu khả năng họ được tuyển dụng là rất cao?

– Việc phỏng vấn trả phí thực ra là để “đo lường” giá trị của việc tuyển dụng. Khi phải trả một khoản phí để gặp ứng viên, công ty sẽ phải nhận định xem liệu ứng viên đó có thực sự phù hợp và có khả năng đảm nhận công việc họ cần hay không.

Vì thế nhà tuyển dụng chắc chắn chỉ liên hệ với những ứng viên đủ tiêu chuẩn cho vị trí công việc mình cần. Những vị trí này không thể tuyển theo cách thông thường là sàng lọc trên số lượng bằng cách thông qua công ty dịch vụ liên hệ với rất nhiều người và hy vọng vài người trong số đó phù hợp. Mặt khác, khi ứng viên nhận được một đề nghị phỏng vấn, có nghĩa họ biết chắc là công ty đưa ra đề nghị đó đã cân nhắc rất kỹ sự phù hợp của họ cho vị trí công việc mà công ty cần.

– Làm sao để bảo đảm rằng những thông tin của họ là đáng tin cậy, đồng thời tránh được những người sẽ chuyên phỏng vấn để lấy tiền?

– Khác với quy trình tuyển dụng khác, hai bên tìm hiểu và thỏa thuận với nhau thông qua Vietladders về các điều khoản, mức phí, thời gian trước khi gặp trực tiếp. Trong thư đề nghị phỏng vấn, Vietladders khuyến khích nhà tuyển dụng cung cấp tên và chức danh của người phỏng vấn. Bằng cách này, ứng viên biết mình sẽ gặp ai, và đánh giá được mức độ trọng thị về vị trí mà họ đang tuyển.

Theo tôi, tuyển người cho các vị trí cấp cao là cả một nghệ thuật, khó khăn nhất là chúng tôi phải săm tìm những ứng viên đủ năng lực, rồi tiếp cận và đề xuất gặp gỡ. Đương nhiên là chúng tôi cam kết bảo mật thông tin của ứng viên, đồng thời cung cấp công cụ để họ có toàn quyền quyết định ai được xem hồ sơ hay tiếp cận thông tin cá nhân của mình. Họ có thể chủ động ngăn những tài khoản có tên miền, chẳng hạn công ty mình đang làm việc hoặc công ty mình không muốn phỏng vấn, tìm thấy hồ sơ.

Chúng tôi cũng có hệ thống tập hợp và phân tích các số liệu từ phản hồi của các công ty đã tiếp xúc và phỏng vấn ứng viên. Những thông tin này giúp các công ty đang có ý định liên hệ biết được ứng viên đó có thực sự nghiêm túc hay không khi chấp nhận phỏng vấn. Vì thế khó có thể có việc lợi dụng phỏng vấn.

– Doanh nghiệp có thể tìm kiếm được gì trên Vietladders?

www.vietladders.com thuộc sự điều hành của Công ty cổ phần Đăng Hồ, cũng là nhà điều hành mạng xã hội trực tuyến www.cyvee.com dành cho cộng đồng chuyên nghiệp, hiện thu hút gần 40.000 thành viên.

– Nguồn dữ liệu ban đầu hiện nay tại Vietladders gồm khoảng 50 nhà tuyển dụng và 2.000 ứng viên. Chúng tôi kỳ vọng sau hai năm nguồn dữ liệu này sẽ đạt khoảng 1.000 nhà tuyển dụng và 20.000 ứng viên. Dù chi phí không cao so với cách tuyển dụng thông thường nhưng bù lại xác suất chọn  lựa được của hai bên là khá cao. Nếu làm một phép so sánh, chi phí tuyển một nhân sự quản lý thông qua các công ty săn đầu người hiện trung bình khoảng hai tháng lương của người được tuyển.

Trong khi Vietladders chỉ nhận 20% mức phí mà công ty tuyển dụng trả cho ứng viên. Nhà tuyển dụng và ứng viên có thể thỏa thuận ứng viên nhận tiền, không nhận hoặc dành khoản tiền đó cho quỹ cộng đồng, ở đây là Saigon Times Foundation, một tổ chức phi lợi nhuận – thuộc nhóm Thời báo Kinh tế Sài Gòn.

– Vì sao Vietladders chọn Saigon Times Foundation?

– Chúng tôi chọn Saigon Times Foundation vì đây là một quỹ hỗ trợ cho giáo dục và đào tạo (hiện đang có một chương trình cấp học bổng dài hạn cho sinh viên) phù hợp với các mục tiêu hoạt động xã hội của Vietladders.

Đây cũng là quỹ có sự tham gia của các nhà quản lý, các doanh nghiệp, những đối tượng phù hợp với tiêu chí tuyển dụng Vietladders nhắm tới. Ứng viên, những người vốn được trọng dụng và đánh giá cao trong xã hội, có thể không quan tâm đến tiền. Kết quả đạt được hay không, họ cũng cảm thấy thời gian bỏ ra để đi phỏng vấn của mình là có ích. Trong khi đó các công ty tuyển dụng cũng thoải mái hơn trong việc lựa chọn ứng viên, vì số tiền họ bỏ ra sẽ có ích cho cộng đồng.

TUYẾT ÂN thực hiện

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới