Thứ Ba, 25/06/2024, 19:15
28.9 C
Ho Chi Minh City

Sân bay Đồng Hới chính thức hoạt động  

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Sân bay Đồng Hới chính thức hoạt động  

(TBKTSG Online) – Sân bay Đồng Hới vừa chính thức hoạt động với tuyến bay Đồng Hới – Hà Nội và ngược lại, tần suất ba chuyến/tuần vào các ngày thứ Hai, thứ Tư và thứ Sáu bằng máy bay ATR-72.

Với việc mở cửa sân bay mới này, thời gian đi lại từ Hà Nội đến Đồng Hới với cự ly khoảng 500 ki lô mét sẽ được rút ngắn đáng kể so với các phương tiện đường bộ và đường sắt, tạo động lực tăng trưởng kinh tế, đầu tư, du lịch của tỉnh Quảng Bình.

Sân bay Đồng Hới có thể phục vụ 500.000 hành khách/năm và tiếp nhận các loại máy bay Airbus A321, ATR 72. Đây là đường bay thứ 27 trong mạng nội địa trên toàn quốc của Vietnam Airlines, hiện đang được xây dựng từ ba tuyến trung tâm Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM và tỏa đi 16 tỉnh, thành phố nhằm đáp ứng nhu cầu di chuyển của người dân.

Theo Ban Kế hoạch thị trường của Vietnam Airlines, nhân dịp khai trương đường bay mới Hà Nội – Đồng Hới, hãng sẽ giảm 25% giá vé xuống còn 600.000 đồng/chiều cho các vé bán ra trong thời gian từ 26-5 đến 30-9, dành cho các chuyến bay khởi hành từ ngày 18-7 đến hết ngày 30-9.  

Sân bay Đồng Hới thuộc địa phận hai xã Quang Phú và Lộc Ninh, cách trung tâm thành phố Đồng Hới 6 ki lô mét về phía Bắc, được thiết kế theo tiêu chuẩn sân bay cấp 4C có thể sử dụng cho cả mục đích dân sự và quân sự. Cảng hàng không Đồng Hới được khởi công từ tháng 8-2004 và được xây dựng với tổng vốn đầu tư hơn 200 tỉ đồng.

THÀNH TRUNG

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới