Chủ Nhật, 16/06/2024, 00:08
27.8 C
Ho Chi Minh City

Samsung xây nhà máy tại Bắc Ninh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Samsung xây nhà máy tại Bắc Ninh

Ngày 25-3, Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam đã được Ban quản lý các khu công nghiệp Bắc Ninh trao giấy phép đầu tư vào khu công nghiệp Yên Phong I với vốn đầu tư đăng ký 670 triệu đô la Mỹ.

Samsung Electronics Việt Nam thuê 100 héc ta đất, trong đó, công ty sử dụng 42 héc ta; diện tích còn lại sẽ cho các dự án vệ tinh thuê lại. Dự kiến, Samsung sẽ sử dụng trên 40% nguyên liệu từ các nhà cung cấp trong nước và thu hút trên 20 ngàn lao động, ước tính tổng doanh thu đạt từ 2 đến 5 tỉ đô la Mỹ/năm, trong đó doanh thu xuất khẩu chiếm 95%.

Theo kế hoạch, công ty sẽ chính thức hoạt động vào quí 2 năm 2010. Công ty này sẽ tập trung vào nghiên cứu và phát triển các sản phẩm điện tử công nghệ cao như điện thoại di động, thiết bị viễn thông, linh kiện, phụ kiện điện tử và các sản phẩm điện tử khác… với công suất 60 triệu sản phẩm/năm.

Nhà máy sản xuất điện thoại di động và các thiết bị liên quan của Samsung tại Việt Nam có sản lượng thấp hơn khoảng 20 triệu sản phẩm so với nhà máy chính của tập đoàn tại Gumi (Hàn Quốc). Samsung đầu tư dự án vào tỉnh Bắc Ninh sẽ có nhiều thuận lợi trong việc xuất khẩu sản phẩm chủ yếu qua sân bay quốc tế Nội Bài.

Theo TTXVN

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới