Thứ Tư, 17/07/2024, 02:54
25.6 C
Ho Chi Minh City

Samsung tài trợ 500.000 đô la xây trường cho học sinh nghèo

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Samsung tài trợ 500.000 đô la xây trường cho học sinh nghèo

Thùy Dung

(TBKTSG Online) – Samsung Hope School vừa khánh thành ngày 26-6 có tổng kinh phí xây dựng và phát triển là 950.000 đô la Mỹ, tương đương 22 tỉ đồng. Đây là dự án nhằm giúp khoảng 300 học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên có cơ hội tới trường.

Samsung tài trợ 500.000 đô la xây trường cho học sinh nghèo
Lễ khánh thành Samsung Hope School – Ảnh: Samsung cung cấp

Trong tổng kinh phí xây dựng trường, Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên (SEVT) tài trợ 500.000 đô la, bao gồm toàn bộ chi phí xây dựng và chi phí hoạt động năm đầu tiên. Phần còn lại của kinh phí sẽ được huy động từ các tổ chức từ thiện, nhà hảo tâm khác cũng như các đơn vị khác của Samsung Việt Nam.

Samsung Hope School, được xây dựng tại xóm Gò Móc, xã Quyết Thắng, TP Thái Nguyên, dành cho khoảng 300 em học sinh nghèo từ cấp Tiểu học đến Trung học cơ sở trong Tỉnh.

Samsung Hope School tại Thái Nguyên là ngôi trường thứ 2 tại Việt Nam được tài trợ bởi Samsung. Trước đó, năm 2013, Samsung Hope School đầu tiên đã hỗ trợ cho 200 em học sinh từ tiểu học đến trung học phổ thông, với kinh phí quyên góp từ chính nhân viên Samsung Electronics Hàn Quốc (300.000 đô la Mỹ). Ngôi trường thứ nhất được đặt  tại xã Lạc Vệ, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh, cũng là nơi đặt nhà máy của Samsung.

Dự án là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình trách nhiệm xã hội mà Samsung đang tiến hành nhằm lan tỏa tri thức, chia sẻ tầm nhìn đến thế hệ trẻ Việt Nam và cũng là một trong những hoạt động tri ân dành cho địa phương nơi công ty đặt nhà máy.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới