Chủ Nhật, 23/06/2024, 08:06
26.7 C
Ho Chi Minh City

Samsung sản xuất điện thoại di động ở Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Samsung sản xuất điện thoại di động ở Việt Nam

(TBKTSG Online) – Hãng sản xuất điện thoại di động Samsung dự kiến sẽ đưa nhà máy sản xuất điện thoại di động với quy mô lớn tại Việt Nam vào hoạt động trong tháng này.

Thông tin được đại diện của Công ty Điện tử Samsung Việt Nam cung cấp cho Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online. Theo đại diện lãnh đạo của công ty, nhà máy đặt tại khu công nghiệp Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh. Phần lớn sản phẩm được sản xuất tại nhà máy sẽ xuất khẩu và dự kiến lô hàng xuất khẩu đầu tiên sẽ đi đến thị trường các nước khu vực Đông Nam Á cũng trong tháng này.

Samsung Việt Nam không cung cấp thông tin về dự án, nhưng thông tin cập nhật trên các báo nước ngoài trước đây cho thấy, Samsung đầu tư xây dựng một nhà máy sản xuất điện thoại di động tại Việt Nam với tổng vốn đầu tư 670 triệu đô la Mỹ, trong đó giai đoạn đầu là khoảng 50 triệu đô la Mỹ.

Nhà máy có công suất thiết kế ban đầu khoảng 30 triệu sản phẩm/năm; sau đó tăng dần lên đến 100 triệu sản phẩm/năm.

Trong năm 2007, Samsung Electronics đã sản xuất tổng số 160 triệu chiếc điện thoại di động với khoảng 80 triệu chiếc được sản xuất tại Hàn Quốc và 80 triệu chiếc còn lại ở ba nhà máy tại Trung Quốc, Brazil và Ấn Độ.

QUỐC HÙNG

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới