Thứ Ba, 18/06/2024, 13:23
32.3 C
Ho Chi Minh City

Samsung rót 300 triệu đô la xây trung tâm R&D ở Hà Nội

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Samsung rót 300 triệu đô la xây trung tâm R&D ở Hà Nội

Hùng Lê

Samsung rót 300 triệu đô la xây trung tâm R&D ở Hà Nội
Samsung sẽ rót thêm 300 triệu đô la Mỹ để xây trung tâm R&D ở Hà Nội. Trong ảnh là sản xuất điện thoại của Samsung ở Bắc Ninh. Ảnh minh họa: Hùng Lê

(TBKTSG Online) – Thủ tướng Chính phủ vừa chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển (R&D) Samsung của Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam (SEV).

Với tổng vốn đầu tư 300 triệu đô la Mỹ, dự án nhằm tổ chức triển khai các hoạt động nghiên cứu và phát triển các sản phẩm điện, điện tử và viễn thông công nghệ cao, theo website Chính phủ.

Địa điểm thực hiện dự án này là Khu chức năng đô thị Nam đường vành đai 3, đường Nguyễn Xiển, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Dự án được miễn tiền thuê đất trong vòng 50 năm kể từ ngày được bàn giao đất.

Thủ tướng Chính phủ giao UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo các cơ quan chức năng thuộc thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho dự án; kiểm tra, giám sát các điều kiện hưởng ưu đãi theo quy định.

Bộ Khoa học và Công nghệ có trách nhiệm giám sát SEV về tổ chức cơ cấu nhân sự, chức năng hoạt động Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Samsung để đảm bảo đáp ứng các điều kiện về nhân lực bố trí cho hoạt động nghiên cứu và phát triển.

Dự kiến dự án trung tâm R&D này, Samsung sẽ thu hút hàng ngàn nhân viên chất lượng cao.

Hiện nay các dự án SEV và SEVT thuộc Tổ hợp công nghệ cao Samsung tại Bắc Ninh và Thái Nguyên là các dự án có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) được hưởng cơ chế và mức độ ưu đãi đầu tư cao nhất theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Hai tổ hợp sản xuất điện thoại và thiết bị di động của Samsung ở Bắc Ninh – SEV và Thái Nguyên SEVT – hiện cung ứng khoảng 33% tổng sản lượng thiết bị di động mà Samsung bán ra trên toàn cầu.

Mời đọc thêm:

>>> TPHCM: Samsung rót thêm 600 triệu đô la Mỹ vào SHTP

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới