Thứ Năm, 20/06/2024, 09:03
28.9 C
Ho Chi Minh City

Saigontourist xây khách sạn lớn ở Thủ Thiêm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Saigontourist xây khách sạn lớn ở Thủ Thiêm

Một phần quang cảnh của khách sạn do Saigontourist đầu tư – Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Tổng công ty Du lịch Saigon (Saigontourist) sẽ xây dựng một cụm khách sạn 4.000 phòng tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm, Quận 2, TPHCM.

Tại buổi gặp mặt cuối năm tại Khu du lịch Văn Thánh vào tối qua (9-1), ông Nguyễn Hữu Thọ, Tổng giám đốc Saigontourist, cho biết tổng công ty sẽ xây dựng khách sạn cao cấp tại đây để đáp ứng nhu cầu về khách sạn hạng sang của thành phố.

“TPHCM sẽ thiếu khoảng 20.000 phòng khách sạn cao cấp vào năm 2020. Vì thế chúng tôi muốn xây dựng những cụm khách sạn cao cấp để đáp ứng nhu cầu của khách có thu nhập cao”, ông nói.

Trong buổi gặp trên, ông Thọ không cho biết thêm về dự án này. Tuy nhiên, trao đổi với TBKTSG Online bên lề buổi găp mặt này, chủ tịch hội đồng quản trị của Saigontourist, ông Lê Văn An cho biết: “Mọi việc đang diễn ra rất thuận lợi”. Cụm khách sạn này sẽ được xây dựng trên diện tích khoảng năm héc-ta tại khu đô thị mới. “Chính quyền thành phố đã bật đèn xanh cho dự án này”, ông nói.

Ông Thọ cũng cho biết Saigontourist sẽ đầu tư mạnh cho lĩnh vực khách sạn để nâng cao chất lượng và mở rộng quy mô cho các khách sạn trong hệ thống. Kinh phí dùng để xây dựng hoặc nâng cấp các khách sạn của tổng công ty đã tăng mạnh trong những năm qua. Trong chiến lược phát triển, tổng công ty lên kế hoạch sẽ nâng số phòng khách sạn từ 4.000 phòng hiện nay lên 6.000 phòng vào năm 2010.

“Những năm trước, chúng tôi chỉ chi khoảng 100 -150 tỉ đồng cho mỗi dự án khách sạn nhưng đến nay số tiền này đã lên đến khoảng 100 triệu đô la Mỹ cho mỗi dự án”, ông nói.

Ông giải thích, trong giai đoạn mới, ngành công nghiệp du lịch phải phát triển nhiều dự án mới có chất lượng cao và quy mô lớn thì mới đáp ứng được nhu cầu của khách.

Đến quý II năm nay, tổng công ty sẽ khởi công dự án xây dựng khu đất của Khách sạn Kim Đô hiện nay và một phần đất gần đó thành cụm cao ốc văn phòng, trung tâm thương mại và khách sạn cao 40 tầng. Saigontourist cũng sẽ đầu tư 50 triệu đô la Mỹ để mở rộng khách sạn năm sao Majestic.

“Chúng tôi đã nhận được tín hiệu tốt từ mảng kinh doanh này”, ông nói. Chẳng hạn, đến tháng 11 này, tổng công ty mới mở cửa một khu rộng 10.000 m2, gồm các dịch vụ dành cho hội nghị, triễn lãm và du lịch của Trung tâm hội nghị triển lãm tại khu Nam Sài Gòn nhưng hiện nay khách đã đặt chỗ cho các sự kiện kín đến năm 2010.

“Tình hình kinh doanh sẽ còn tốt hơn nữa khi công trình của khu này, gồm ba khu hội nghị khác rộng 30,000 m2, hai khách sạn với 1.000 phòng được mở cửa”, ông nói.

Trong danh sách các dự án xây dựng khách sạn cao cấp tại TPHCM trong thời gian tới của Saigontourist còn  dự án khách sạn năm sao tại khu đất đối diện khách sạn Park Hyatt và nâng cấp khách sạn Oscar trên đường Nguyễn Huệ.

ĐÀO LOAN

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới