Chủ Nhật, 16/06/2024, 10:29
26.2 C
Ho Chi Minh City

Saigontourist tuyên bố đạt doanh thu gần 3.800 tỉ đồng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Saigontourist tuyên bố đạt doanh thu gần 3.800 tỉ đồng

Đào Loan

Khách sạn Kim Đô của Saigontourist sẽ được xây dựng thành khu phức hợp gồm khách sạn, trung tâm mua sắm… trong thời gian tới . Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Doanh thu của Tổng công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist) trong sáu tháng đầu năm 2009 đạt gần 3.800 tỉ đồng, tương đương với cùng kỳ năm trước.

Theo thông cáo báo chí của Saigontourist, đây kết quả khả quan trong tình hình ngành du lịch đang phải đối phó với khó khăn của suy giảm kinh tế cũng như tác động của dịch cúm A/H1N1 làm lượng khách du lịch giảm.

Saigontourist dự kiến sẽ đạt doanh thu gần 8.200 tỉ đồng trong năm nay, tăng so với con số gần 7.500 tỉ đồng của năm trước.

“Tổng công ty sẽ thực hiện một loạt hoạt động như đưa thêm khuyến mãi, tăng cường chất lượng dịch vụ, phối hợp với các hãng hàng không để quảng bá cũng như tăng thêm các chuyến bay đi và đến Việt Nam để thúc đẩy kinh doanh thời gian tới”, theo bản thông cáo báo chí.

Saigontourist cho biết, sẽ phối với Vietnam Airlines và một số hãng hàng không quốc tế để quảng bá cho các đường bay đến châu Âu, Nga, Nhật và một vài nước ở châu Á. Ngoài ra, Saigontourist cũng sẽ hợp tác với đối tác là các công ty lữ hành, khách sạn, khu vui chơi để đưa ra những sản phẩm du lịch mới, giá cả linh hoạt cho từng thị trường để thu hút khách.

Từ đây đến cuối năm, Saigontourist sẽ tiếp tục đàm phán với đối tác để mua khách sạn tại Mỹ. “UBND TPHCM đã cho phép chúng tôi mua khách sạn tại Mỹ. Hiện công ty đang đàm phán về giá”, ông Nguyễn Hữu Thọ, Tổng giám đốc Saigontourist nói với Thời Báo Kinh Tế Sài Gòn Online vào chiều 13-7.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới