Thứ Hai, 24/06/2024, 08:27
25.6 C
Ho Chi Minh City

Saigontourist tăng khách tàu biển từ châu Âu

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Saigontourist tăng khách tàu biển từ châu Âu

Đào Loan

Tàu Hanseatic – Ảnh do Saigontourist cung cấp

(TBKTSG Online) – Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist đã thiết lập mối quan hệ với đối tác mới ở châu Âu để đưa khách tàu biển từ châu lục này đến Việt Nam, nhằm duy trì được lượng khách của công ty trong thời điểm sụt giảm khách quốc tế.

Công ty hiện đang phục vụ 350 khách Đức của tàu Hanseatic đến TPHCM, Huế, Hạ Long, Hải Phòng và Hà Nội trong một tuần. Tàu sẽ rời Việt Nam vào ngày 28-5.

Đây chỉ là một trong những tàu du lịch đến từ châu Âu của Saigontourist. Một tàu khác, tàu Costa Allegra của Ý vẫn tiếp tục đưa khách đến Việt Nam. Công ty dự kiến sẽ đón khoảng 4.800 khách từ Costa Allegra trong tháng 5 và tháng 6 tới.

“Trong năm tháng đầu năm, tổng số khách tàu biển đến từ châu Âu của chúng tôi tăng khoảng 25%”, ông Lê Quang Thắng, Trưởng phòng Du lịch tàu biển của Saigontourist cho Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online biết vào chiều 26-5.

Theo ông, năm 2009 này công ty đã có thêm ba đối tác mới tại châu Âu, nhờ đó Saigontourist có thể duy trì được số lượng khách du lịch tàu biển trong giai đoạn khó khăn của ngành du lịch. Công ty dự kiến sẽ đón khoảng 40.000 khách tàu biển trong năm tháng đầu năm 2009, ngang bằng với cùng kỳ năm trước.

“Đây là kết quả khá tốt trong tình hình hiện nay,” ông nói và cho biết thêm rằng nhiều khách châu Á đã tạm dừng tour tàu biển đến Việt Nam do ảnh hưởng của khủng hoảng kinh tế.

Tuy nhiên, một dấu hiệu lạc quan là vài hãng tàu đã chọn cảng Sài Gòn (TPHCM) là một điểm để chuyển giao hành khách trên tàu, bắt đầu cho một chuyến du lịch biển mới thay vì chỉ là điểm dừng chân để khách xuống tàu tham quan. Trong chuyến đến Việt Nam vừa kể trên, lần đầu tiên tàu Hanseatic đã thực hiện việc này. Hồi đầu năm, một hãng tàu khác cũng đưa ra quyết định tương tự.

“Điều này chứng tỏ các hãng tàu du lịch quốc tế bắt đầu nhìn nhận Việt Nam như là một điểm đến phổ biến trong bản đồ du lịch tàu biển của thế giới”, ông Thắng nói.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới