Thứ Hai, 24/06/2024, 12:47
25 C
Ho Chi Minh City

Saigontourist mở lại tour định kỳ đến Tây Tạng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Saigontourist mở lại tour định kỳ đến Tây Tạng

Đào Loan

Chùa Đại Chiêu (Jokhang) xây dựng từ năm 693, tại thành phố Lhasa, Tây Tạng.

(TBKTSG Online) – Công ty dịch vụ lữ hành Saigontourist sẽ mở lại tour định kỳ đến Tây Tạng sau một thời gian tạm ngưng, chỉ tổ chức tour khi khách có yêu cầu.

Lần này, công ty không chỉ đưa khách đến Tây Tạng mà còn mở rộng điểm tham quan đến Tứ Xuyên. Dự kiến tour đầu tiên sẽ khởi hành vào ngày 17-8 tới với giá 1.249 đô la Mỹ/khách (khoảng 22.400.000 đồng, tính theo tỉ giá ngày 16-7) cho chuyến du lịch bảy ngày.

“Chúng tôi hy vọng sẽ tổ chức định kỳ hai chuyến mỗi tháng”, bà Đoàn Thị Thanh Trà, trưởng phòng tiếp thị của công ty cho biết.

Vào tháng 7-2006, Saigontourist đã tổ chức tour đến Tây Tạng khi Trung Quốc mở tuyến xe lửa từ Bắc Kinh đến vùng tự trị này với giá tour 1.295 đô la Mỹ/khách cho chuyến đi tám ngày. Sau đó, do một số bất ổn về an ninh tại khu tự trị nên lượng khách không đông như mong muốn, công ty chỉ tổ chức cho khách đoàn khi có yêu cầu.

Với chương trình tour mới, Saigontourist đưa khách đi bằng đường hàng không, mở rộng điểm tham quan đến Tứ Xuyên nhưng giá tour trọn gói lại rẻ hơn trước.

Theo bà Trà, Trung Quốc hiện là điểm tham quan được nhiều khách Việt lựa chọn trong chùm tour ra nước ngoài của công ty. “Chúng tôi có khoảng 20 đến 25 tour đến Trung Quốc. Doanh thu từ thị trường này chiếm khoảng 35% trong tổng doanh thu của mảng du lịch nước ngoài”, bà nói.

Dự kiến trong bảy tháng đầu năm 2009, công ty có trên 16.700 khách Việt Nam đi du lịch nước ngoài, tăng gần 7% so với cùng kỳ năm trước.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới