Thứ Hai, 17/06/2024, 18:37
33.9 C
Ho Chi Minh City

Saigontourist đón 1.200 khách tàu biển

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Saigontourist đón 1.200 khách tàu biển

Biểu diễn múa dân gian Việt Nam chào đón khách tàu biển tại TPHCM – Ảnh: ĐÀO LOAN

(SGTO) – Sáng nay (5-11), Công ty Dịch vụ lữ hành Saigontourist đã đón 1.200 khách và thuyền viên của tàu Costa Allegra tại cảng Sài Gòn, TPHCM.

Tàu Costa Allegra là một trong những con tàu thuộc hãng du lịch tàu biển Costa Crociere S.p.A của Ý.  Đây là lần thứ hai, tàu Costa Allegra đến Việt Nam trong mùa tàu biển mới, từ tháng 10-2007 đến tháng 6-2006.

Hôm nay, du khách của tàu sẽ tham quan các thắng cảnh của thành phố như nhà thờ Đức Bà, bưu điện TPHCM, chợ Bến Thành, chùa Giác Lâm, đi tour xích lô cũng như đi đến địa đạo Củ Chi và sau đó đến thành phố Mỹ Tho thuộc tỉnh Tiền Giang.

Khoảng bốn giờ chiều nay, tàu sẽ rời cảng Sài Gòn để đến cảng Đà Nẵng. Đến thứ Tư tuần này, sau khi khách du lịch đã tham quan các thắng cảnh ở Đà Nẵng, Hội An và Huế, tàu sẽ tiếp tục hành trình đến Trung Quốc.

Ông Lê Quang Thắng, Trưởng phòng tàu biển và đại lý hàng hải của công ty, cho biết trong mùa tàu biển mới, Saigontourist sẽ đón 33 chuyến tàu của hãng Costa đến Việt Nam. Tàu sẽ ghé tại các cảng tại TPHCM, Đà Nẵng và Hạ Long.

Saigontourist là tổng đại lý của Costa tại Việt Nam, chuyên cung cấp các dịch vụ du lịch và hàng hải cho hành khách và tàu của Costa; ngoài ra, công ty cũng đang đón khách từ các hãng tàu biển và tàu đường sông khác như Star Cruises,Compagnie Fluviale de Mékong…

Trong mười tháng của năm 2007, Saigontourist đã đón 36.200 khách tàu biển, tăng 87% so với cùng kỳ năm ngoái.

ĐÀO LOAN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới