Thứ Tư, 19/06/2024, 17:25
33.4 C
Ho Chi Minh City

SaigonTel mở rộng khu công nghiệp ở Bắc Ninh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

SaigonTel mở rộng khu công nghiệp ở Bắc Ninh

Ngày 13-3, Công ty cổ phần Công nghệ viễn thông Sài Gòn (SaigonTel) đã khởi công xây dựng Khu công nghiệp Đại Đồng – Hoàn Sơn, vốn là Khu công nghệ thông tin Kinh Bắc mở rộng, thuộc huyện Tiên Du và Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh.

Khu công nghiệp này có tổng vốn đầu tư trên 1.400 tỉ đồng, diện tích quy hoạch khoảng 300 héc ta, trong đó diện tích khu công nghiệp hơn 272 héc ta, chủ yếu tiếp nhận các dự án đầu tư cơ sở sản xuất kinh doanh không gây ô nhiễm môi trường. Cụ thể, các ngành nghề mà Đại Đồng – Hoàn Sơn sẽ tập trung thu hút là lắp ráp và chế tạo cơ khí (40%), công nghiệp chế biến sản phẩm nông lâm nghiệp (20%), công nghiệp dệt may và sản xuất hàng tiêu dùng (15%), sản xuất vật liệu xây dựng (25%).

Trước đây, dự án này có tên là Khu công nghệ thông tin Kinh Bắc, sau đó SaigonTel đã quyết định mở rộng đầu tư và kinh doanh cơ sở hạ tầng tại đây đồng thời đổi tên thành Khu công nghiệp Đại Đồng – Hoàn Sơn. Kèm theo đó là việc nâng cấp một loạt các cơ sở hạ tầng kiến trúc liên quan như tòa nhà điều hành trung tâm, khu thương mại, dịch vụ, triển lãm, khu nhà cao cấp cho các chuyên gia, khu nghiên cứu và phát triển công nghệ thông tin…

Với sự nâng cấp này, SaiGonTel hy vọng sẽ thu hút được nhiều nhà đầu tư lớn trong cũng như ngoài nước nhằm giúp Đại Đồng – Hoàn Sơn trở thành một trong những khu công nghiệp hàng đầu tại các tỉnh phía Bắc. Đại Đồng – Hoàn Sơn là một trong những khu công nghiệp được quy hoạch sớm ở Bắc Ninh đã được Thủ tướng Chính phủ cho phép thành lập vào tháng 3-2005. Song, do chưa có cơ chế phù hợp để xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật nên nhiều doanh nghiệp tuy đầu tư vào đây từ khá sớm nhưng hoạt động chưa hiệu quả do thiếu hạ tầng.

Tháng 5-2006 UBND tỉnh Bắc Ninh đã quyết định giao cho SaigonTel làm chủ đầu tư thay cho Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển Hà Nội (Tập đoàn Hà Nội) vì công ty này thiếu khả năng tài chính. Trước đó, SaigonTel chỉ là một nhà đầu tư thứ cấp, thuê 50 héc ta đất trong khu công nghiệp để phát triển dự án khu công nghệ thông tin với số vốn 297 tỉ đồng. Hiện, khu công nghiệp này đã thu hút được 37 dự án đầu tư trong và ngoài nước, trong đó có 4 dự án đã đi vào hoạt động, lấp đầy 55% diện tích đất công nghiệp.

Theo TTXVN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới