Thứ Hai, 15/07/2024, 00:10
26.2 C
Ho Chi Minh City

“Saigon Times – Nối vòng tay lớn” trao tặng vật phẩm phòng chống dịch cho bộ đội biên phòng An Giang và Đồng Tháp

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

“Saigon Times – Nối vòng tay lớn” trao tặng vật phẩm phòng chống dịch cho bộ đội biên phòng An Giang và Đồng Tháp

TH

(SGTTO) – Ngày 3-9, đại diện nhóm báo Thời báo Kinh tế Sài Gòn – đơn vị phát động “Saigon Times – Nối vòng tay lớn – Chiến thắng Covid-19” – đã trao tặng vật phẩm phòng chống dịch Covid-19 cho đại diện bộ đội biên phòng tỉnh An Giang và Đồng Tháp.

“Saigon Times - Nối vòng tay lớn” trao tặng vật phẩm phòng chống dịch cho bộ đội biên phòng An Giang và Đồng Tháp
Đại diện Bộ đội biên phòng tỉnh An Giang tiếp nhận vật phẩm chống dịch từ đại diện nhóm báo Thời báo Kinh tế Sài Gòn. Ảnh: T.T.

Chiều 3-9, đại diện nhóm báo Thời báo Kinh tế Sài Gòn đã trao 10.000 khẩu trang y tế và 300 chai dung dịch rửa tay diệt khuẩn cho đại diện bộ đội biên phòng tỉnh An Giang. Theo đại tá Phạm Văn Phong, Chính uỷ Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang, tỉnh An Giang có  đường biên giới dài gần 100km, đi qua 5 huyện, thị xã, thành phố và 18 xã, phường, thị trấn biên giới.

Theo đại tá Phong, từ tháng 3-2020 (thời điểm dịch Covid-19 bùng phát), đơn vị đã triển khai thực hiện chỉ thị của Bộ Tư lệnh và UBND tỉnh An Giang, thực hiện 136 chốt tuần tra biên giới, canh phòng 24/24 để bảo vệ biên giới, đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh. “Lực lượng bộ đội biên phòng đã kết hợp các đơn vị địa phương tiến hành cách ly hơn 3.000 người nhập cảnh, xử lý hơn 200 trường hợp nhập cảnh trái phép”, đại tá Phong thông tin.

Đại tá Phong cho biết, hiện nay đơn vị đang tiến hành dựng 108 chốt trực bán kiên cố để đảm bảo cơ sở vật chất cho các bộ chiến sĩ bám đường biên. Do đặc điểm thời tiết, đường biên giới dài nên các cán bộ chiến sĩ vất vả trong công tác tuần tra, đặc biệt trong thời điểm dịch bệnh.

Đại tá Phong gửi lời cám ơn nhóm báo Thời báo Kinh tế Sài Gòn và bạn đọc đã đồng hành cùng đơn vị trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Ông Trần Minh Hùng, Tổng biên tập nhóm báo Thời báo Kinh tế Sài Gòn chia sẻ, hệ thống biên phòng là lá chắn quan trọng trong công tác phòng chống dịch. “Khi chúng tôi phát động phong trào hỗ trợ bộ đội biên phòng, bạn đọc và các đơn vị doanh nghiệp hưởng ứng rất nhiều. Những vật phẩm này thể hiện tấm lòng của chúng tôi và bạn đọc đối với lực lượng biên phòng – những người đã có sự hi sinh để đem lại bình yên cho nhân dân”, ông Hùng nói.

Trước đó, sáng 3-9, đại diện nhóm báo Thời báo Kinh tế Sài Gòn cũng đã trao 10.000 khẩu trang y tế và 200 chai dung dịch rửa tay diệt khuẩn cho đại diện bộ đội biên phòng tỉnh Đồng Tháp. Vật phẩm chống dịch tặng bộ đội biên phòng Đồng Tháp đến từ phần đóng góp của nhà đồng hành Nam A Bank dành cho Liên hoan ảnh “Di sản và Bạn – Chiến thắng Covid-19” do Sài Gòn Tiếp Thị phát động.

Trao tặng vật phẩm chống dịch cho đại diện bộ đội biên phòng tỉnh Đồng Tháp sáng 3-9. Ảnh: T.T.

Tỉnh Đồng Tháp có đường biên giới giáp Campuchia với chiều dài hơn 50 km và bốn cửa khẩu, công tác kiểm tra giám sát đường biên giới cũng gặp khó khăn vì nhiều đường ngang lối mở. Đơn vị này đã triển khai 15 chốt tuần tra biên giới.

Ông Trương Văn Đặng, Giám đốc Nam Á Bank Đồng Tháp – đơn vị đồng hành cùng chương trình, cho biết chung tay cùng bộ đội biên phòng chống dịch là chủ trương xuyên suốt của đơn vị. Ông và phía đơn vị rất vui mừng được góp chút công sức cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Chương trình cũng có sự đồng hành của Đại học Nam Cần Thơ, đóng góp cho lực lượng biên phòng mỗi tỉnh 100 chai dung dịch rửa tay diệt khuẩn.

Chương trình “Saigon Times – Nối vòng tay lớn” được nhóm báo Thời báo Kinh tế Sài Gòn tổ chức qua 3 giai đoạn. Sau giai đoạn 1 nhằm lan tỏa tinh thần thiện nguyện đến với những người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 vào tháng 4 năm nay và giai đoạn 2 với chủ đề “Cùng du lịch Việt Nam” vào tháng 6 vừa qua, trong giai đoạn 3 này chương trình mong muốn tiếp tục đồng hành cùng xã hội trong mục tiêu cùng vượt qua và chiến thắng Covid-19.

Theo đó, “Saigon Times – Nối vòng tay lớn” giai đoạn 3 bắt đầu từ trung tuần tháng 8 và sẽ kéo dài trong suốt một tháng. Với chủ đề “Chiến thắng Covid-19”, chương trình sẽ chia sẻ khó khăn với những người ở tuyến đầu chống dịch thông qua sự đồng hành từ cộng đồng doanh nghiệp và mạnh thường quân.

Xuyên suốt qua 3 giai đoạn, nhóm báo muốn lan tỏa tinh thần cùng chia sẻ khó khăn với những người ở tuyến đầu chống dịch cũng như những người nghèo khó và mất việc làm do Covid-19 gây ra.

Nhân dịp này, nhóm Thời báo Kinh tế Sài Gòn kêu gọi bạn đọc là doanh nghiệp, cá nhân tham gia chương trình Saigon Times – Nối vòng tay lớn – Chiến thắng Covid-19 để ủng hộ các cán bộ chiến sĩ nơi tuyến biên giới vừa làm nhiệm vụ vừa thực hiện công tác chống dịch Covid-19.
 

Mọi chi tiết xin liên hệ:

– Anh Nguyễn Tiền Giang, Trưởng Ban tổ chức. ĐT: 0983003737. E-mail: tiengiang@kinhtesaigon.vn
– Chị Võ Phương Thảo Ly, Thành viên Ban tổ chức – phụ trách tài trợ. ĐT: 0918255344. E-mail: thaoly@kinhtesaigon.vn
– Chị Ngô Huỳnh Hương, Thành viên Ban tổ chức – phụ trách tài trợ. ĐT: 0913118711. E-mail: huynhhuong@kinhtesaigon.vn

Tên tài khoản: THỜI BÁO KINH TẾ SÀI GÒN

Số tài khoản: 1007 1485 1003318, Ngân hàng Thương mại cổ phần xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank), chi nhánh Hòa Bình.
Nội dung chuyển khoản: Tên cá nhân, đơn vị + ủng hộ chương trình Saigon Times – Nối vòng tay lớn

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới