Chủ Nhật, 14/07/2024, 14:58
30.6 C
Ho Chi Minh City

‘Saigon Times – Nối vòng tay lớn’ trao 300 phần quà đến người dân khó khăn ở quận 7

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

‘Saigon Times – Nối vòng tay lớn’ trao 300 phần quà đến người dân khó khăn ở quận 7

Phùng My

Ngày 17-7-2021, những chuyến xe nghĩa tình của chương trình “Saigon Times – Nối vòng Tay lớn – Đồng hành chống dịch” đã tiếp tục lăn bánh và điểm đến lần này là khu phố 5, phường Tân Thuận Đông, quận 7, TPHCM, với mục đích hỗ trợ nhu yếu phẩm cho những người gặp khó khăn do dịch bệnh.

Sáng 17-7, Câu lạc bộ Doanh nhân 2030 (CLB DN 2030) trực thuộc Saigon Times Club, câu lạc bộ thuộc Tạp chí Kinh tế Sài Gòn, đã đến và trao tặng 300 phần quà cho những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại khu phố 5, phường Tân Thuận Đông, quận 7.

'Saigon Times – Nối vòng tay lớn' trao 300 phần quà đến người dân khó khăn ở quận 7
Nhờ sự hỗ trợ của khu phố nên khâu vận chuyển quà đến người dân diễn ra nhanh chóng và thuận lợi. Ảnh: Phùng My

Đại diện khu phố 5, phường Tân Thuận Đông, chị Huỳnh Thị Xuyến, hội viên Hội Phụ nữ, phụ trách hướng dẫn CLB DN 2030 phát quà lần này, chia sẻ “Người dân khu phố 5 đa số đều là công nhân, hoặc là những người lao động tự do như bán vé số, bốc xếp, chạy xe ôm, hay bán hàng rong. Trước đó, khi khu chế xuất phát hiện ca nhiễm, nhiều gia đình là công nhân đã lao đao vì mất việc. Ngay sau ngày 9-7 ngày bắt đầu thực hiện Chỉ thị 16, hầu hết những người dân lao động tự do còn lại đều bị ảnh hưởng. Nhìn chung, đời sống người dân ở đây khó khăn hơn rất nhiều”.

Mỗi phần quà bao gồm 1 hộp khẩu trang, 1 con gà từ 1,7kg – 2kg , 1 chai nước mắm 750ml, 5ký gạo, 1 chục trứng vịt và 1 phần rau xanh. Ảnh: Phùng My

300 phần quà đã được trao tận tay những hộ gia đình khó khăn, trong đó có cả những hộ nằm trong khu vực phong tỏa. Mỗi phần quà bao gồm 1 con gà từ 1,7kg đến 2kg, 1 chai nước mắm 750ml, 5kg gạo, 1 chục trứng vịt và 1 phần rau xanh, tất cả được trích từ quỹ thiện nguyện của CLB. Ngoài ra, mỗi phần quà còn có 1 hộp khẩu trang được một thành viên trong CLB DN 2030 tài trợ.

Các thành viên trong CLB DN 2030 cùng những người trong khu phố tiến hành phát quà cho các hộ gia đình. Ảnh: Phùng My
CLB DN 2030 cũng trao quà đến tận nơi cho các hộ gia đình trong khu vực phong tỏa. Ảnh: Phùng My
Người dân xúc động khi nhận được những phần quà hỗ trợ. Ảnh: Phùng My

Đợt này, CLB Doanh nhân 2030 dự kiến sẽ trao 3.000 phần quà cho những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TPHCM. Trong những ngày tới, CLB sẽ tiếp tục những chuyến đi nghĩa tình đến với những quận, huyện còn lại và thành phố Thủ Đức, tiếp tục lan tỏa tinh thần tương thân tương ái của chương trình “Saigon Times – Nối vòng Tay lớn – Đồng hành chống dịch”.

Chương trình “Saigon Times – Nối vòng tay lớn” với chủ đề “Đồng hành chống dịch” được phát động vào ngày 2-6-2021. Với vai trò là cầu nối, Kinh tế Sài Gòn tiếp tục kêu gọi sự chung tay của các doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm để cùng chia sẻ khó khăn với cộng đồng. Chương trình sẽ nhận hiện kim, vật phẩm từ các tổ chức, cá nhân đóng góp. Tính đến thời điểm hiện tại, “Saigon Times – Nối vòng tay lớn” với chủ đề “Đồng hành chống dịch” đã đến và trao nhu yếu phẩm cho đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ, nhân viên y tế tại các trung tâm y tế quận 5, quận 12, Gò Vấp, Bình Tân, thành phố Thủ Đức… Đồng thời, chương trình còn trao tặng 8 tấn gạo cho cư dân Ehome Bình Tân và những người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại huyện Hóc Môn.

Thông tin tiếp nhận hỗ trợ:

TẠP CHÍ KINH TẾ SÀI GÒN

STK: 1007 1485 1003318

Ngân hàng thương mại cổ phần Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) – Chi nhánh Hoà Bình – TPHCM

Nội dung chuyển khoản: Họ tên_UnghoSaigon Times – NVTL-Donghanhchongdich.

Quý doanh nghiệp, bạn đọc có nhu cầu ủng hộ hiện vật vui lòng liên hệ chị Huỳnh Hương (0913118711) hoặc anh Huy Hân (0902696617).

 

Theo Sài Gòn Tiếp Thị

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới