Thứ Ba, 16/07/2024, 13:27
30 C
Ho Chi Minh City

‘Saigon Times – Nối vòng tay lớn’ tiếp tục đến với bộ đội biên phòng hai tỉnh Tây Nguyên

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

‘Saigon Times – Nối vòng tay lớn’ tiếp tục đến với bộ đội biên phòng hai tỉnh Tây Nguyên

Minh Tuấn – Hồng Ngân

(SGTTO) – Thông qua chương trình “Saigon Times – Nối vòng tay lớn – Chiến thắng Covid-19”, nhóm báo Thời báo Kinh tế Sài Gòn (TBKTSG) đã đến và trao tận tay vật phẩm phòng chống dịch Covid-19 cho lực lượng bộ đội biên phòng tại hai tỉnh Tây Nguyên là Gia Lai và Kon Tum vào ngày 11-9, với mong muốn góp phần hỗ trợ các chiến sĩ vừa làm nhiệm vụ bảo vệ biên giới vừa thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh.

'Saigon Times - Nối vòng tay lớn' tiếp tục đến với bộ đội biên phòng hai tỉnh Tây Nguyên
Đại diện nhóm TBKTSG, bộ đội biên phòng tỉnh Gia Lai và các nhà tài trợ tại buổi trao tặng vật phẩm phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: Như Phú

Theo đó, sáng 11-9, đại diện nhóm TBKTSG đã trao tặng 20.000 khẩu trang y tế, 400 chai dung dịch rửa tay sát khuẩn và 200 thùng bánh Bibica đến đại diện bộ đội biên phòng tỉnh Gia Lai.

Phát biểu tại buổi lễ trao tặng vật phẩm, Đại tá Nguyễn Văn Nghị, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai, cho biết: “Tỉnh Gia Lai có đường biên giới dài gần 90km. Hiện nay, hơn 296 cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ 24/24 ở 34 tổ, chốt chặn trên tuyến biên giới của tỉnh, nhằm bảo vệ chủ quyền Tổ quốc và ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19.”

Buổi chiều cùng ngày, nhóm TBKTSG cũng đã đến và trao tặng đại diện bộ đội biên phòng tỉnh Kon Tum 10.000 khẩu trang y tế, 400 chai dung dịch rửa tay sát khuẩn, 50 thùng Phở Ba Miền, và gần 200 thùng bánh Bibica.

Đại diện nhóm TBKTSG, bộ đội biên phòng tỉnh Kon Tum và đại diện doanh nghiệp đồng hành tại buổi trao vật phẩm chống dịch cho Bộ đội biên phòng Kon Tum chiều 11-9. Ảnh: Như Phú

Theo Đại tá Dương Thế Võ, Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum, tỉnh tiếp giáp với hai nước bạn Lào và Campuchia với đường biên giới dài 292,5 km, dài nhất Tây Nguyên.

Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát vào đầu năm nay, đơn vị đã triển khai thực hiện chỉ thị của Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng và UBND tỉnh, thực hiện 66 chốt tuần tra biên giới với hơn 400 cán bộ chiến sĩ canh phòng 24/24 để bảo vệ biên giới, đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh. Cuộc sống ở các chốt biên phòng rất vất vả, khó khăn, nhưng không làm nản chí các chiến sĩ, ông nói.

Trao đổi với TBKTSG, anh A Lanh, cán bộ tại một chốt biên phòng biên giới tỉnh Kon Tum, nói kể từ đợt bùng phát dịch thứ hai, anh đã làm nhiệm vụ tại đây hai tháng và chưa về nhà. Chốt có 5 cán bộ luân phiên trực và tuần tra biên giới để ngăn chặn việc nhập cảnh trái phép.

“Tuy cuộc sống ở đây không đầy đủ tiện nghi, nhưng chúng tôi rất quyết tâm đóng góp cho nhiệm vụ kép là bảo vệ biên giới và phòng chống dịch bệnh,” anh nói.

Hai chiến sĩ đang chuẩn bị bữa ăn tại chốt chặn tại khu vực biên giới tỉnh Gia Lai. Ảnh: Bộ đội biên phòng tỉnh Gia Lai

Chương trình đồng hành cùng bộ đội biên phòng Tây Nguyên nhận được nhiều sự hưởng ứng từ các doanh nghiệp và bạn đọc TBKTSG. Cụ thể, chương trình lần này có sự đồng hành của Công ty cổ phần Thành Công Motor Việt Nam, Công ty cổ phần Bibica, Công ty cổ phần Bột giặt LIX, Công ty cổ phần Uniben, Tập đoàn Indochina Capital, Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Kỹ thuật Kim Phát và Công ty TNHH Sản xuất Gỗ An Cường.

Ông Trần Huy Hoàng, giám đốc Truyền thông & Thương hiệu TC Motor, một trong những đơn vị đồng hành cùng “Saigon Times – Nối vòng tay lớn – Chiến thắng Covid-19”, cho biết: “Đồng hành cùng chương trình, chúng tôi rất tự hào góp một phần sức lực để hỗ trợ các chiến sĩ biên phòng ba tỉnh Đắk Lắk, Gia Lai và Kon Tum trong công cuộc phòng chống dịch bệnh.”

“TC Motor xem đây là một hoạt động trong các chương trình đóng góp xã hội mà chúng tôi đã và đang thực hiện bên cạnh các hoạt động sản xuất, kinh doanh, góp phần xây dựng và phát triển xã hội ngày càng tốt đẹp hơn”, ông Hoàng nói thêm.

Anh Đậu Đình Hải, đại diện Công ty cổ phần Bibica khu vực Cao nguyên, cho hay Bibica rất vui khi đồng hành cùng TBKTSG và Ban chỉ huy Bộ đội Biên phòng Gia Lai trao tặng những món quà yêu thương đến các chiến sĩ đang canh gác ngày đêm tại khu vực cửa khẩu, biên giới tỉnh.

Hai cán bộ chiến sĩ tại một chốt biên phòng biên giới tỉnh Kon Tum. Ảnh: Nam Hưng

Trước đó vào ngày 10-9, chương trình “Saigon Times – Nối vòng tay lớn – Chiến thắng Covid-19” cũng đã trao 10.000 khẩu trang y tế, 400 chai dung dịch rửa tay sát khuẩn, cùng 50 thùng Phở Ba Miền và 200 thùng bánh Bibica cho lực lượng bộ đội biên phòng tại tỉnh Đắk Lắk.

Kon Tum là điểm đến thứ 10 và cũng là cuối cùng trong chuỗi hỗ trợ bộ đội biên phòng 10 tỉnh thuộc giai đoạn 3 của Chương trình “Saigon Times – Nối vòng tay lớn” do nhóm Thời báo Kinh tế Sài Gòn tổ chức.

Sau giai đoạn 1 nhằm lan tỏa tinh thần thiện nguyện đến với những người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 vào tháng Tư năm nay và giai đoạn 2 với chủ đề “Cùng du lịch Việt Nam” vào tháng Sáu vừa qua, trong giai đoạn 3 này chương trình mong muốn tiếp tục đồng hành cùng lực lượng quân hàm xanh, cũng là một trong những lực lượng trên tuyến đầu chống dịch, trong mục tiêu cùng vượt qua và chiến thắng Covid-19.

Theo đó, “Saigon Times – Nối vòng tay lớn” giai đoạn 3 bắt đầu từ trung tuần tháng Tám và sẽ kéo dài trong suốt một tháng. Với chủ đề “Chiến thắng Covid-19”, chương trình chia sẻ khó khăn với những người ở tuyến đầu chống dịch thông qua sự đồng hành từ cộng đồng doanh nghiệp và mạnh thường quân.

Xuyên suốt qua 3 giai đoạn, nhóm báo muốn lan tỏa tinh thần cùng chia sẻ khó khăn với những người ở tuyến đầu chống dịch cũng như những người nghèo khó và mất việc làm do Covid-19 gây ra.

Nhân dịp này, nhóm Thời báo Kinh tế Sài Gòn kêu gọi bạn đọc là doanh nghiệp, cá nhân tham gia chương trình "Saigon Times – Nối vòng tay lớn – Chiến thắng Covid-19" để ủng hộ các cán bộ chiến sĩ nơi tuyến biên giới vừa làm nhiệm vụ vừa thực hiện công tác chống dịch Covid-19.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

– Anh Nguyễn Tiền Giang, Trưởng Ban tổ chức. ĐT: 0983003737. E-mail: tiengiang@kinhtesaigon.vn
Quý độc giả có thể đóng góp cho chương trình qua:

 

Tài khoản: THỜI BÁO KINH TẾ SÀI GÒN
Số tài khoản: 1007 1485 1003318, Ngân hàng Thương mại cổ phần xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank), chi nhánh Hòa Bình.

Nội dung chuyển khoản: Tên cá nhân, đơn vị + ủng hộ chương trình Saigon Times – Nối vòng tay lớn

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới