Thứ Hai, 27/05/2024, 04:01
33 C
Ho Chi Minh City

‘Saigon Times – Nối vòng tay lớn’: Tiếp sức người dân khó khăn trong giai đoạn ‘bình thường mới’

Thanh Diệu - Phùng My

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Sáng ngày 9-11, chương trình “Saigon Times – Nối vòng tay lớn” với sự đồng hành của Công ty Chứng khoán Maybank Kim Eng và Công ty vận chuyển Nhất Tín Logistics tiếp tục lên đường trao 300 phần quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Tân Phú, thành phố Thủ Đức và huyện Cần Giờ.

Trước đó, vào ngày 7-11, 400 phần quà đầu tiên trong tổng số 700 phần quà do Công ty Chứng khoán Maybank Kim Eng tài trợ đã được trao cho người dân tại huyện Bình Chánh, quận 8, quận Bình Tân và quận Tân Bình, với sự hỗ trợ vận chuyển của Công ty Nhất Tín Logistics.

Mỗi phần quà có trị giá 400.000 đồng, bao gồm nhiều loại thực phẩm khô thiết yếu với tổng giá trị là 280 triệu đồng.

Đại diện nhà tài trợ, ông Nguyễn Bảo Toàn – Giám đốc Khối Môi giới Công ty Chứng khoán Maybank Kim Eng chia sẻ, công ty mong muốn góp một phần vào chương trình “Saigon Times – Nối vòng tay lớn” do Tạp chí Kinh tế Sài Gòn phát động và  thông qua chương trình gây quỹ “Trade & Give – Stay Strong Saigon” mà đơn vị đã phát động trước đó, với mong muốn cùng với Saigon Times Group lan tỏa tinh thần và trách nhiệm với cộng đồng, hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn do đại dịch Covid-19.

Ông Nguyễn Bảo Toàn – Giám đốc Khối Môi giới công ty chứng khoán Maybank Kim Eng trao quà cho người dân khó khăn tại huyện Cần Giờ. Ảnh: Thùy Trang

Chia sẻ tại buổi trao quà, đại diện Hội Chữ thập đỏ các địa phương gửi lời cảm ơn đến các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân đã quan tâm, chăm lo cho đời sống của người dân trong đợt bùng phát dịch vừa qua cũng như trong thời điểm dịch Covid-19 cơ bản được kiểm soát, người dân bước vào “bình thường mới” với nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Ông Nguyễn Chung Phước – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Cần giờ chia sẻ: “Đợt bùng phát dịch vừa qua, thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội, bà con gần như mất đi nguồn thu nhập, mọi sinh hoạt đều phụ thuộc vào sự chăm lo của chính quyền địa phương cũng như các mạnh thường quân. Sau khi dịch kết thúc, kinh tế bà con vẫn chưa thể phục hồi”.

Ông Trần Minh Hùng (đứng thứ hai từ trái sang), Tổng biên tập Tạp chí Kinh tế Sài Gòn cùng ông Nguyễn Bảo Toàn, Giám đốc Khối Môi giới Công ty Chứng khoán Maybank Kim Eng (ngoài cùng bên trái) trao biểu trưng quà tặng cho đại diện huyện Cần Giờ. Ảnh: Thùy Trang

Đồng hành cùng người dân phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức trong hơn 4 tháng ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, bà Nguyễn Trương Ngọc Mai, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường bộc bạch: “Việc chăm lo cho người dân bị ảnh hưởng trước và sau những đợt diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 là một vấn đề nan giải bởi hiện tại cũng còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn cần được giúp đỡ. Chúng tôi rất hoan nghênh sự hỗ trợ của các mạnh thường quân và gửi lời cảm ơn đến nhà tài trợ cũng như Tạp chí Kinh tế Sài Gòn đã chăm lo đến đời sống của người dân trên địa bàn nói riêng và TPHCM nói chung.”

Cũng theo bà Mai, khi dịch bệnh diễn biến phức tạp, đội ngũ tại chỗ của phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức luôn sẵn sàng để chăm lo cho các trường hợp F0 khỏi bệnh về nhà, bên cạnh đó, phường cũng chuẩn bị các túi an sinh cho người dân gặp khó khăn trong thời điểm giãn cách xã hội.

Người dân thành phố Thủ Đức nhận những phần quà hỗ trợ. Ảnh: Như Huỳnh
Đại diện Tạp chí Kinh tế Sài Gòn, ông Tiền Giang cùng đại diện nhà tài trợ, bà Phan Thảo Lam, Trưởng phòng phòng dịch vụ trực tuyến trao biểu trưng cho đại diện quận Tân Phú. Ảnh: Như Huỳnh

Tiếp nối thành công trong các lần tổ chức trước đó, chương trình “Saigon Times – Nối vòng tay lớn” được Tạp chí Kinh tế Sài Gòn tiếp tục thực hiện trong năm nay với chủ đề “Đồng hành chống dịch”, được phát động vào ngày 2-6-2021 sau khi dịch bùng phát lần thứ tư.

Chương trình sẽ nhận hiện kim, vật phẩm từ các tổ chức, cá nhân đóng góp cho chương trình và sau đó sẽ trao tặng lại cho các lực lượng tuyến đầu chống dịch và người dân gặp khó khăn trong các vùng dịch tại TPHCM cũng như các tỉnh thành khác trên cả nước.

Thông tin tiếp nhận hỗ trợ:

TẠP CHÍ KINH TẾ SÀI GÒN

STK: 1007 1485 1003318

Ngân hàng thương mại cổ phần Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) – Chi nhánh Hoà Bình – TPHCM

Nội dung chuyển khoản: Họ tên_UnghoSaigon Times – NVTL-Donghanhchongdich

Quý doanh nghiệp, bạn đọc có nhu cầu ủng hộ hiện vật vui lòng liên hệ chị Huỳnh Hương (0913118711) hoặc anh Huy Hân (0902696617)

Về Trade & Give của Công ty Chứng khoán Maybank Kim Eng
Kể từ ngày 1-8-2021, mỗi giao dịch của khách hàng, May bank Kim Eng sẽ trích một phần doanh thu phí giao dịch của công ty để đưa vào quỹ “Trade & Give – Stay Strong Saigon”. Tức mỗi giao dịch khớp lệnh của khách hàng tại May bank Kim Eng sẽ trực tiếp góp phần chung tay ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19.Ông Kim Thiên Quang, Tổng giám đốc Maybank Kim Eng cho biết “Là một phần trong sứ mệnh của chúng tôi đối với Dịch vụ Tài chính Nhân văn, chúng tôi luôn hướng đến những điều tốt đẹp, làm những điều đúng đắn và kiến tạo nên một tương lai bền vững cho tất cả mọi người, thông qua việc cân bằng giữa trách nhiệm cộng đồng và lợi ích doanh nghiệp. Và đó cũng là mong muốn của chúng tôi khi tạo ra chương trình “Trade & Give”. Hy vọng những món quà nhỏ này có thể phần nào tạm thời làm xoa dịu đi những khó khăn của người dân trước những ảnh hưởng của dịch bệnh”.

Theo Sài Gòn Tiếp Thị

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới