Chủ Nhật, 14/07/2024, 21:46
26.2 C
Ho Chi Minh City

‘Saigon Times – Nối vòng tay lớn’: Tiếp sức cho ‘tâm dịch’ quận Gò Vấp và quận 12

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

‘Saigon Times – Nối vòng tay lớn’: Tiếp sức cho ‘tâm dịch’ quận Gò Vấp và quận 12

Dũng Nguyễn

(KTSG Online) – Sau hành trình đến với lực lượng phòng chống dịch tại Trung tâm Y tế quận 5, chương trình "Saigon Times – Nối vòng tay lớn – Đồng hành chống dịch" sáng ngày 19-6 tiếp tục đến với hai tâm dịch đặc biệt trong thời gian qua tại TPHCM là quận Gò Vấp và quận 12.'Saigon Times - Nối vòng tay lớn': Tiếp sức cho 'tâm dịch' quận Gò Vấp và quận 12

Hành trình "Saigon Times – Nối vòng tay lớn" với chủ đề “Đồng hành chống dịch” tiếp tục đến với địa bàn quận Gò Vấp và quận 12.

Sáng ngày 19-6, nhóm Kinh tế Sài Gòn tiếp tục hành trình “Nối vòng tay lớn”, trao tặng vật phẩm, nhu yếu phẩm cho đội ngũ y bác sĩ, cán bộ nhân viên đang công tác tại Trung tâm Y tế quận Gò Vấp và Trung tâm Y tế quận 12.

Với sự đồng hành của nhãn hàng trà thanh nhiệt Dr Thanh, nhãn hàng cà phê rang xay hoà tan Nescafé 3in1 và Công ty thực phẩm Vĩnh Thành Đạt (Vfood), hàng trăm phần quà bao gồm 150 thùng trà thanh nhiệt, 100 thùng cafe hoà tan và 500 túi trứng gà tiềm đã đến tay đội ngũ y bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch, tiếp thêm động lực cho đội ngũ y bác sĩ hoàn thành nhiệm vụ trong thời điểm dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp.

Quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (quận 12) cũng là hai địa bàn tại TPHCM phải thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, trong hai tuần đầu của tháng 6 vừa qua.

Bà Phạm Thị Hải Yến (thứ 2 từ trái qua), đại diện Trung tâm Y tế quận Gò Vấp nhận phần quà tương thân tương ái từ các độc giả, doanh nghiệp đồng hành trong chương trình "Saigon Times – Nối vòng tay lớn" với chủ đề “Đồng hành chống dịch”.

Gò Vấp cũng là quận đầu tiên khởi phát làn sóng dịch bệnh lần này tại TPHCM, với chuỗi ca nhiễm liên quan đến điểm nhóm truyền giáo Phục Hưng. Riêng tại phường 15, cán bộ y tế của quận đã phải thức trắng đêm để lấy mẫu khẩn cấp cho 50.000 người dân.

“Dịch bùng phát đầu tiên tại Gò Vấp, người thuộc diện cách ly là rất đông, nhân viên vừa phải kiểm soát dịch vừa phải cải tạo khu cách ly. Ở thời điểm đó, quận cũng được HCDC, Sở Y tế và các bệnh viện trên địa bàn thành phố chi viện khẩn cấp. Riêng các bạn trong khu cách ly gần như trực chiến liên tục vì không được rời khỏi khu cách ly, dù vậy trên bảng chấm công thì vẫn ghi là ngày nghỉ ngày làm”, bà Phạm Thị Hải Yến, Phó giám đốc Trung tâm Y tế quận Gò Vấp, chia sẻ về khối lượng công việc khổng lồ và sự khó khăn của cán bộ y tế trên địa bàn quận trong thời gian qua.

Ông Vũ Đức Diễn (thứ 2 từ phải qua), đại diện Trung tâm Y tế quận 12 nhận phần quà tương thân tương ái từ các độc giả, doanh nghiệp đồng hành trong chương trình "Saigon Times – Nối vòng tay lớn" với chủ đề “Đồng hành chống dịch”.

Tương tự, ông Vũ Đức Diễn, Trưởng khoa Kiểm soát bệnh tật, Trung tâm Y tế quận 12, chia sẻ sự vất vả của cán bộ y tế tuyến đầu chống dịch: “Lịch trình làm việc của chúng tôi kéo dài từ 6 giờ sáng đến 10 giờ đêm, hầu như không có ngày nghỉ kể cả thứ 7 và chủ nhật, chưa kể đến những lần truy vết đến 3 giờ sáng. Giai đoạn này có thể nói là đặc biệt khó khăn với ngành y tế và cả người dân”.

Đại diện ngành y tế quận 12 cũng chia sẻ khó khăn chung của ngành y tế hiện nay chính là các ca dịch không thể truy vết. Từ đầu năm đến nay quận 12 đã hai lần khống chế thành công trong vòng một tháng nhờ truy vết thành công, nhưng đến nay thì sự khó khăn trong việc chống dịch Covid-19 đã khác lần trước rất nhiều.

Trong thời gian tới, TPHCM nói chung và hai địa bàn Gò Vấp và quận 12 cũng sẽ được ưu tiên triển khai chương trình tiêm vaccine trên diện rộng để phòng ngừa Covid-19. Cũng vì thế mà công việc với cán bộ y tế sẽ thêm phần nặng nề hơn.

“Nhân sự ngành y tế sẽ vừa đi chống dịch vừa tiêm vắc xin, coi như công việc tăng lên gấp đôi, nhưng nếu không tiêm vaccine thì chúng ta sẽ không đẩy lùi được dịch”, ông Diễn cho biết. Đại diện ngành y tế quận cũng cho rằng để chống dịch thành công thì không chỉ có Chính phủ hay ngành y tế, mà cần cả sự góp sức của người dân.

Các ca dịch trong cộng đồng không thể truy vết là khó khăn lớn nhất của cán bộ y tế hiện nay.

Ông Phạm Hữu Chương, Phó tổng biên tập nhóm báo Kinh tế Sài Gòn chia sẻ sâu sắc với sự hy sinh, vất vả của đội ngũ y bác sĩ, cán bộ y tế tại địa bàn quận Gò Vấp và quận 12, là hai “tâm dịch” đặc biệt trong thời gian qua.

“Cùng với sự đồng hành của độc giả và doanh nghiệp thân hữu, chúng tôi hy vọng sự giúp sức trong giai đoạn  chống dịch này, dù ít hay nhiều, cũng sẽ góp phần động viên đến các lực lượng tuyến đầu đang nỗ lực truy vết và dập dịch”, ông Chương cho biết ở góc độ là một cơ quan truyền thông báo chí có vai trò thông tin và kết nối.

Trước đó, chương trình "Saigon Times – Nối vòng tay lớn" đã có đợt trao quà ở quận Bình Tân và một đợt ở Trung tâm Y tế quận 5. Trong thời gian tới, chương trình sẽ đến với đội ngũ y bác sĩ đang công tác tại các quận, huyện khác trên địa bàn TPHCM.

Chương trình "Saigon Times – Nối vòng tay lớn" với chủ đề “Đồng hành chống dịch” được phát động vào ngày 2-6-2021. Với vai trò là cầu nối, Kinh tế Sài Gòn tiếp tục kêu gọi sự chung tay của các doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm để cùng chia sẻ khó khăn với cộng đồng. Chương trình sẽ nhận hiện kim, vật phẩm từ các tổ chức, cá nhân đóng góp và sau đó sẽ trao tặng lại cho các lực lượng tuyến đầu chống dịch và người dân gặp khó khăn trong các vùng dịch tại TPHCM cũng như các tỉnh thành khác trên cả nước.


 

Tiếp nối thành công bởi giá trị nhân văn đem lại từ những đợt tổ chức năm 2020, chương trình "Saigon Times – Nối vòng tay lớn" được Kinh tế Sài Gòn tiếp tục thực hiện vào năm nay với chủ đề “Đồng hành chống dịch”, chính thức được phát động vào ngày 2-6-2021.

Thông tin tiếp nhận hỗ trợ:

TẠP CHÍ KINH TẾ SÀI GÒN
STK: 1007 1485 1003318
Ngân hàng thương mại cổ phần Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) – Chi nhánh Hoà Bình – TPHCM
Nội dung chuyển khoản:
Họ tên_UnghoSaigon Times – NVTL-Donghanhchongdich

Quý doanh nghiệp, bạn đọc có nhu cầu ủng hộ hiện vật vui lòng liên hệ chị Huỳnh Hương (0913118711) hoặc anh Huy Hân (0902696617).

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới