Thứ Bảy, 18/05/2024, 11:06
33 C
Ho Chi Minh City

Saigon Times CSR 2020: Cổ vũ tinh thần cộng đồng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Saigon Times CSR 2020: Cổ vũ tinh thần cộng đồng

Hoàng Khang

(TBKTSG Online) – Cơn đại dịch Covid-19 đã và đang làm đảo lộn mọi mặt đời sống, khiến hàng ngàn doanh nghiệp phải đóng cửa và hàng triệu người lao động trên cả nước mất kế sinh nhai. Trong khó khăn chưa từng có tiền lệ ấy, nhiều hoạt động, sáng kiến đã được tiến hành để hỗ trợ những cá nhân, tổ chức bị ảnh hưởng nặng nề.

Saigon Times CSR 2020: Cổ vũ tinh thần cộng đồng
Các em học sinh tham gia trồng cay xanh trong một chương trình cộng đồng của doanh nghiệp. Ảnh: Đ. Dũng

Chính phủ đã khởi động nhiều giải pháp để giúp doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, vượt qua đại dịch, từ việc giãn, giảm thuế, chính sách hạ lãi suất cho đến các chính sách hỗ trợ trực tiếp cho các hộ gia đình và cá nhân kinh doanh; đồng thời có chính sách trợ cấp cho người lao động bị mất việc và các hộ nghèo.

Tuy nhiên, sự đồng cảm và quảng đại theo tinh thần “lá lành đùm lá rách” trong cộng đồng chính là điều đáng được ghi nhận hơn cả. Từ những suất ăn miễn phí cho đến quà tặng là những nhu yếu phẩm như dầu ăn, nước mắm, mì ăn liền cho người nghèo; từ những vật dụng chống dịch như dung dịch rửa tay, khẩu trang, đồ bảo hộ cho đến các tặng phẩm dành cho những người ở tuyến đầu; từ những sáng kiến độc đáo như hàng trăm máy “ATM Gạo” để cung cấp lương thực miễn phí cho đến hàng chục “siêu thị không đồng” trên cả nước, cộng đồng doanh nghiệp, các tổ chức từ thiện và các cá nhân đã mở lòng mình ra với đồng bào trong cơn hoạn nạn. Tinh thần cộng đồng cao quý ấy đang tỏa sáng hơn bao giờ hết trong hoàn cảnh khó khăn hiện nay.

Dự án trồng cây xanh tại một khu nghỉ dưỡng. Ảnh: DNCC

Trước sự đóng góp, hỗ trợ nhiệt tình đó, Saigon Times Group tổ chức Chương trình Trách nhiệm Cộng đồng của Doanh nghiệp 2020 (Saigon Times CSR 2020) để ghi nhận và cổ vũ tinh thần cộng đồng, một truyền thống lâu đời đã gắn kết mọi người với nhau để cùng vượt qua thách thức chung.

Dĩ nhiên, các hoạt động CSR không chỉ giới hạn trong việc cung cấp nhu yếu phẩm cho người nghèo, mà còn được thể hiện dưới nhiều hình thức đa dạng trong việc chia sẻ thành quả kinh doanh với cộng đồng, từ việc hỗ trợ trực tiếp cho sự nghiệp giáo dục, y tế cho đến nâng cao đời sống xã hội, bảo vệ môi trường, và phát triển kinh tế. Chương trình Saigon Times CSR 2020 hy vọng sẽ là người bạn đồng hành của doanh nghiệp, tổ chức để xúc tiến mạnh hơn nữa tinh thần cộng đồng.

Các doanh nghiệp, tổ chức với các hoạt động cộng đồng được mời gọi tham gia bằng cách gửi thông tin về các hoạt động của mình đến báo The Saigon Times/Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online. Xin vui lòng liên hệ cô Nguyễn Như Huỳnh qua email nhuhuynh@thesaigontimes.vn hoặc điện thoại 0981698697.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới