Thứ Sáu, 21/06/2024, 01:30
25 C
Ho Chi Minh City

Saigon Times Club trao đổi cơ hội hợp tác cùng doanh nghiệp Ấn Độ

Hoàng Minh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Đoàn doanh nhân đại diện 30 doanh nghiệp thuộc Saigon Times Club cùng hơn 120 doanh nghiệp Việt Nam khác đã có buổi trao đổi trực tiếp với các doanh nghiệp Ấn Độ vào sáng 23-5 vừa qua để tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư.

Đại diện doanh nghiệp Việt Nam – Ấn Độ giao lưu, tìm kiếm cơ hội hợp tác. Ảnh: Hoàng Minh

Sự kiện này trong khuôn khổ chương trình “Họp kết nối doanh nghiệp Việt Nam – Ấn Độ hợp tác kinh doanh” do Lãnh sứ quán Ấn Độ tại TPHCM tổ chức. Đây cũng là dịp 17 công ty thành viên thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp PHD, New Delhi từ nhiều lĩnh vực khác nhau như công nghệ thông tin, cơ sở hạ tầng, thiết bị điện, sản xuất chế biến nông thủy sản, dịch vụ công nghệ, năng lượng tái tạo… tới thăm và làm việc tại TPHCM.

Ông Ranjeet Mehta, Phó Tổng Thư ký, Phòng Thương mại Công nghiệp PHD mong muốn hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam trong các lĩnh vực như nông nghiệp, dệt may, giáo dục, thủy sản, chế biến thực phẩm, cơ sở hạ tầng đường sắt, y tế…

Trong khi đó, bà Shwetima Negi, Đại diện Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Invest India, cho biết thị trường tỉ dân này cũng chào đón các doanh nghiệp Việt Nam ở các lĩnh vực chính như công nghệ thông tin, sản xuất và chế biến nông thủy sản, hậu cần, cơ sở hạ tầng…

Bên cạnh các doanh nghiệp, đại diện hai tỉnh Đồng Nai và Long An cũng có mặt để trình bày những lợi thế và kêu gọi đầu tư tại 2 địa phương.

Ấn Độ là đối tác thương mại chiến lược của Việt Nam. Hai bên còn rất nhiều tiềm năng để khai thác. Hiện tại, Ấn Độ là đối tác thương mại lớn thứ 8 của Việt Nam với kim ngạch thương mại song phương năm 2022 đạt 15,05 tỉ đô la Mỹ, tăng 13,6% so với cùng kỳ năm ngoái. TPHCM có 206 dự án của Ấn Độ với tổng vốn đầu tư hơn 98 triệu đô la Mỹ.

Không chỉ làm cầu nối cho sự hợp tác về thương mại, ông Madan Mohan Sethi, Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TPHCM còn mong muốn kết nối doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực khác như đầu tư, y tế, du lịch. Năm 2022, lượng khách Ấn Độ tới Việt Nam là hơn 110.000 người.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới