Thứ Bảy, 13/07/2024, 09:49
28.9 C
Ho Chi Minh City

Saigon Code Tour 2019: Không chỉ là lập trình

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Saigon Code Tour 2019: Không chỉ là lập trình

Ngô Kiếm

Saigon Code Tour 2019 (SCT) vừa kết thúc với tổng số 400 thí sinh đến từ TPHCM, Đà Nẵng và các du học sinh người Việt tham gia dự thi. Không chỉ phát huy sức sáng tạo của một lập trình viên, mà SCT thực sự đã xây dựng nên một cộng đồng lập trình viên trẻ tuổi gắn kết và không kém phần năng động.

Saigon Code Tour 2019: Không chỉ là lập trình
Ảnh: Ban tổ chức cuộc thi.

Tối 25-7-2019, tại TPHCM, vòng Chung kết cuộc thi SCT 2019 đã diễn ra với gần 100 lập trình viên trẻ tham gia tranh tài. Cuộc thi do VNG phối hợp tổ chức cùng TopDev và Big-O Coding.

Nhắc đến “lập trình” là nhắc đến một dãy kí tự phong phú, phức tạp, và nhắc đến một người lập trình viên (hay còn gọi là “thợ coding”) càng dễ liên tưởng đến hình ảnh một người ngồi nghiêm túc, lạnh lùng hàng tiếng đồng hồ bên máy tính để tạo ra các phần mềm, chương trình. Thế nhưng, tại SCT lại khác hẳn. SCT khuyến khích sự sáng tạo, cho phép thí sinh trao đổi với nhau tạo nên bầu không khí chung thoải mái, vui vẻ, sôi động, gắn kết. Lập trình viên trẻ vừa được học hỏi nâng cao chuyên môn, vừa được giải trí bên bè bạn.

Xuất sắc nhận được Giải nhất và Giải Vô địch SCT 2019 là thí sinh Nguyễn Hy Hoài Lâm (ĐH Khoa học Tự nhiên TPHCM). Nhận Giải nhì là thí sinh Lê Phước Định (du học sinh Mỹ), nhận giải ba là thí sinh Lê Xuân An và nhận Giải Cộng đồng là thí sinh Thi Đại Lộc.

Mặc dù SCT 2019 đã khép lại, cộng đồng lập trình viên vẫn có thể giao lưu hàng tháng trên https://codetour.vn/ với các thử thách lập trình theo chủ đề từng tháng. Sân chơi này dự kiến sẽ còn thu hút đông đảo lập trình viên trẻ tới từ khắp mọi nơi trên cả nước.

Mời xem thêm:

Sinh viên du học Mỹ vô địch “Code dạo” tại Đà Nẵng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới