Thứ Bảy, 22/06/2024, 15:39
30.6 C
Ho Chi Minh City

Saigon Co.op liên doanh với Singapore

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Saigon Co.op liên doanh với Singapore

Quốc Hùng

Siêu thị Co.opMart của Saigon Co.op thu hút nhiều người tiêu dùng đến mua sắm -Ảnh: Quốc Hùng

(TBKTSG Online) – Nhà bán lẻ hàng đầu Việt Nam Saigon Co.op với chuỗi siêu thị Co.opMart đã chính thức bắt tay với một nhà bán lẻ hàng đầu Singapore để thành lập liên doanh phát triển hệ thống đại siêu thị tại Việt Nam.

Saigon Co.op vừa ký kết một thỏa thuận hợp tác với chuỗi siêu thị NTUC Fair Price (Singapore) vào tuần rồi tại Singapore. Ông Nguyễn Ngọc Hòa, Chủ tịch Hội đồng quản trị của Saigon Co.op cũng xác nhận với TBKTSG Online về thông tin này.

Theo ông quyết định đi đến việc ký kết thỏa thuận liên doanh là nhằm đa dạng hóa mô hình kinh doanh bán lẻ tại Việt Nam. Ông từ chối tiết lộ thông tin cụ thể về kế hoạch triển khai đầu tư chuỗi hệ thống đại siêu thị của hai bên. Tuy nhiên ông cho rằng việc liên doanh này không ảnh hưởng hoặc liên quan gì đến chuỗi hệ thống siêu thị Co.opMart hiện tại đang lớn mạnh tại thị trường Việt Nam với gần 50 siêu thị đang hoạt động.

Trao đổi với TBKTSG Online qua điện thoại ông cho rằng liên doanh sẽ cho ra đời một chuỗi đại siêu thị khác hoàn toàn với quy mô lớn hơn so với mô hình siêu thị Co.opMart và đại siêu thị đầu tiên của liên doanh dự kiến sẽ ra đời tại Việt Nam vào năm 2012.

Theo ông Hòa việc đi đến hợp tác liên doanh này là hai bên đã thường xuyên hợp tác trao đổi kinh nghiệm trong việc đào tạo cũng như kinh doanh trong vòng 5-7 năm qua vì hai bên đều kinh doanh dưới hình thức Hợp tác xã. Tuy nhiên, phía đối tác Singapore NTUC Fair Price thì có kinh nghiệm phát triển trước Saigon Co.op đến 15 năm với hàng trăm siêu thị và cửa hàng tiện lợi đang hoạt động.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới