Thứ Sáu, 21/06/2024, 01:00
25 C
Ho Chi Minh City

Saigon Co.op khai thác Trường Tiền Plaza 

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Saigon Co.op khai thác Trường Tiền Plaza 

Một siêu thị Co.opMart tại TPHCM – Ảnh: QUỐC HÙNG

(TBKTSG Online) – Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển Saigon Co.op (SCID) vừa ký kết với Công ty cổ phần Đầu tư Bắc Trường Tiền, chủ đầu tư dự án Trung tâm thương mại Trường Tiền Plaza, để khai thác dự án trung tâm thương mại lớn nhất của thành phố Huế.

Theo hợp đồng ký kết, SCID sẽ thuê lại toàn bộ mặt bằng của trung tâm thương mại tại số 06 Trần Hưng Đạo, thành phố Huế trong vòng 25 năm để quản lý, kinh doanh và cho thuê lại mặt bằng tại đây.

Trường Tiền Plaza được xây dựng trong hai năm qua và sẽ chính thức đưa vào sử dụng đầu tháng 6 này, cùng thời điểm lễ hội Festival Huế 2008, được đánh giá là một trung tâm thương mại lớn và hiện đại nhất của cố đô.

Trung tâm gồm một tầng hầm, bốn tầng lầu với diện tích trên 15.000 mét vuông, khi hoạt động sẽ gồm một siêu thị Co.opMart, nhà sách, siêu thị điện máy, các shop thời trang hàng hiệu, nhà hàng, khu kinh doanh ẩm thực, khu vui chơi thanh thiếu niên.

SCID là công ty do Saigon Co.op thành lập và chiếm cổ phần chi phối, với nhiệm vụ phát triển độc quyền mạng lưới siêu thị Co.opMart trên cả nước. SCID khẳng định đây là dự án kinh doanh lớn trong năm 2008 mà công ty triển khai đầu tư. Theo kế hoạch, SCID sẽ đầu tư 15 tỉ đồng cho việc trang trí nội thất của tòa nhà này.

Song song với việc triển khai các dự án đã có, SCID cũng đang tìm kiếm và đàm phán các dự án mới nhằm đưa vào hoạt động thêm 25 dự án trong giai đoạn 2008-2010. Trong đó, SCID và Saigon Co.op sẽ triển khai các dự án lớn như khu đa phức hợp gồm trung tâm mua sắm, văn phòng cho thuê, căn hộ cao cấp quận 1, quận 3 và quận 12, TPHCM.

Saigon Co.op đặt ra mục tiêu đến năm 2015 sẽ có 100 siêu thị Co.opMart trên toàn quốc, hiện nay là 26 siêu thị.

QUỐC HÙNG

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới