Chủ Nhật, 19/05/2024, 06:48
33 C
Ho Chi Minh City

Saigon Co.op hỗ trợ quảng bá sản phẩm VietGap

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Saigon Co.op hỗ trợ quảng bá sản phẩm VietGap

Ngọc Hùng

Saigon Co.op hỗ trợ quảng bá sản phẩm VietGap
Đại diện các cơ sở, hợp tác xã sản xuất rau củ quả đạt VietGap đang ký biên bản hợp tác với Saigon Co.op. Ảnh: Ngọc Hùng

(TBKTSG Online) – Trong thời gian tới, người tiêu dùng mua sắm tại hệ thống siêu thị của Saigon Co.op sẽ tìm thấy những khu trưng bày, bán những sản phẩm rau củ quả đạt tiêu chuẩn VietGap (thực hành sản xuất nông nghiệp tốt).

>>> TPHCM chỉ có 4% diện tích trồng rau VietGap

Ngày 16-5, tại TPHCM, Liên hiệp hợp tác xã thương mại TPHCM (Saigon Co.op) đã ký hợp đồng với 16 cơ sở, hợp tác xã sản xuất rau củ quả đạt VietGap để các sơ sở này sẽ cung cấp sản phẩm dài hạn cho hệ thống siêu thị Co.opMart. Đổi lại, phía siêu thị sẽ tạo một khu trưng bày riêng cho sản phẩm đạt VietGap, giúp người tiêu dùng có thể nhận biết và lựa chọn.

Bà Nguyễn Thị Hạnh, Tổng giám đốc Saigon Co.op cho biết, do hệ thống siêu thị mua hàng trực tiếp từ các cơ sở, hợp tác xã sản xuất rau củ quả đạt VietGap mà không qua các đại lý trung gian nên giá bán những sản phẩm này tại siêu thị sẽ thấp hơn ở ngoài.

Theo bà Hạnh, với việc ký hợp đồng này thì 60% rau củ quả bán ra mỗi ngày của Saigon Co.op là VietGap. Bên cạnh đó, Saigon Co.op cũng đưa vào vận hành tổng đài chăm sóc khách hàng với đầu số 1900.555.568.

“Đây là đầu số thống nhất cho toàn hệ thống siêu thị để thay thế cho cách thức trước đây là mỗi siêu thị có một số điện thoại chăm sóc khách hàng khác nhau. Thời gian hoạt động của tổng đài từ 7 giờ đến 22 giờ mỗi ngày”, bà Hạnh nói.

Sau buổi ký kết, toàn bộ giám đốc siêu thị, trưởng phòng mua hàng, quản lý chất lượng của Saigon Co.op tham gia buổi tập huấn nâng cao nghiệp vụ kiểm soát chất lượng hàng hóa, vệ sinh an toàn thực phẩm khu tự chọn và tự doanh do Sở Công Thương TPHCM tổ chức.

Bà Lê Ngọc Đào, Phó giám đốc Sở Công Thương cho biết, sau buổi tập huấn cho lực lượng quản lý của hệ thống  Saigon Co.op thì sở sẽ tổ chức cho những hệ thống siêu thị khác tại TPHCM. Việc tập huấn an toàn vệ sinh thực phẩm là một phần của đề án xây dựng mô hình thí điểm quản lý thực phẩm theo chuỗi thực phẩm an toàn tại TPHCM giai đoạn 2013-2015 do UBND thành phố đề ra.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới